CLB Doanh nhân và Quản trị ra mắt Dự án The Orientor – Người định hướng

Ngày 19-1, tại Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân và Quản trị tổ chức Lễ ra mắt dự án The Orientor – Người định hướng và tọa đàm “Người trẻ cần gì?”, thu hút hàng trăm sinh viên và các doanh nhân là lãnh đạo các doanh nghiệp và thành viên của CLB Doanh nhân và Quản trị đến tham dự.

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, trong nửa đầu năm 2018, có hơn 125.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, trong khi đó lại có một nghịch lý là thị trường lao động vẫn đang thiếu người làm, đặc biệt ở nhóm có chuyên môn cao trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, kinh doanh và quản lý.

Nguyên nhân đó là phần lớn sinh viên ra trường hiện nay không đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng, mà phần lớn là do thiếu cả kỹ năng mềm lẫn kỹ năng chuyên môn, muốn sử dụng được lực lượng lao động, các doanh nghiệp phải chấp nhận đào tạo lại từ đầu. Một trong những vấn đề đầu tiên mà các doanh nghiệp phải đào tạo lại cho sinh viên mới ra trường đó là định hướng và kỹ năng làm việc.

Trong những năm qua, CLB Doanh nhân và Quản trị với các thành viên là những doanh nhân thành đạt, có uy tín trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã có nhiều hoạt động hỗ trợ về khởi nghiệp, luôn nỗ lực tạo điều kiện cho các bạn trẻ có những kiến thức, kỹ năng định hướng trong công việc, hỗ trợ sinh viên thực tập. 


Các diễn giả truyền đạt những kỹ năng mềm quan trọng cho sinh viên trước thời điểm chuẩn bị tốt nghiệp đại học.

Tiếp tục làm nhịp cầu gắn kết, giúp các bạn trẻ có được cơ hội cọ xát, trưởng thành bởi sự hỗ trợ, hướng dẫn của những doanh nhân thành đạt đi trước, đặc biệt là những cấp quản lý có nhiều kinh nghiệm và sẵn sàng chia sẻ, CLB Doanh nhân và Quản trị quyết định cho ra đời Dự án The Orientor - Người định hướng, với sứ mệnh: Phát triển kỹ năng cho người trẻ Việt Nam bằng tầm nhìn của những nhà chuyên môn.

Theo kế hoạch, dự án The Orientor – Người định hướng trong năm 2019 sẽ cộng tác với 20 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM, tác động động đến 40.000 sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường và 100.000 bạn trẻ gián tiếp thông qua các kênh truyền thông và những hoạt động bên lề.

Đứng ra trực tiếp truyền đạt những kỹ những và truyền đạt cảm hứng cho các các bạn trẻ chính là hơn 100 doanh nhân thành đạt, có uy tín trong cộng đồng; nhà quản lý của các doanh nghiệp thuộc thành viên của CLB Doanh nhân và Quản trị.

Các lĩnh vực mà The Orientor – Người định hướng truyền tải rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực như: giáo dục, kinh tế, công nghệ thông tin, nông nghiệp, quản trị kinh doanh, văn hóa – xã hội,... Với những diễn giả uy tín, có kinh nghiệm, The Orientor – Người định hướng hy vọng các sinh viên, người trẻ sẽ học thêm nhiều kỹ năng thiết yếu, phục vụ cho quá trình phát triển công việc trong tương lai.

Dịp này, CLB Doanh nhân và Quản trị phối hợp cùng trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM tổ chức tọa đàm “Người trẻ cần gì?” với sự tham gia của các diễn giả những doanh nhân, nhà quản lý thành công.

Trong tọa đàm, các diễn giả và sinh viên trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM đã trao đổi sôi nổi, thẳng thắn về những thực trạng của người trẻ hiện nay như làm thế nào để trau đổi kỹ năng mềm, doanh nghiệp cần điều gì ở sinh viên mới ra trường, kỹ năng mềm quan trọng như thế nào khi xin việc...

Nguyên Đức


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com