Đêm từ thiện KOCHAM 2018: Gần 5 tỷ đồng ủng hộ cho các đơn vị bảo trợ xã hội VN

Tối 15-11, tại TPHCM, Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) đã tổ chức đêm từ thiện Kocham lần thứ 15. Năm nay, đêm từ thiện Kocham nhận được sự ủng hộ tiền mặt và tặng phẩm hơn 5 tỷ đồng từ 147 doanh nghiệp Hàn Quốc. 


Đêm từ thiện Kocham

Từ năm 2004 cho đến nay, hàng năm Kocham đều tổ chức “Đêm từ thiện Kocham” như một sự kiện lớn nhất trong năm nhằm kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia tài trợ gây quỹ từ thiện ủng hộ cho các tổ chức bảo trợ trẻ em, người tàn tật, bệnh nhân nghèo của các tỉnh, thành lân cận cùng các hoạt động khác như tài trợ chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo, viện phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó.

Sự kiện năm nay là lần thứ 15 và ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm ủng hộ của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đêm từ thiện có sự tham dự của Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM; Lãnh đạo UBND, Sở Ngoại vụ, Cục Hải quan, Cục thuế, Sở Lao động Thương binh Xã hội của 5 tỉnh, thành; Hội bảo trợ người tàn tật & trẻ mồ côi tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An; Trung tâm trẻ khuyết tật Thiên Phước; Bệnh viện mắt TPHCM; Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp các nước cùng hơn 200 lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đêm từ thiện Kocham 2018 nhận được sự tài trợ từ các doanh nghiệp Hàn Quốc với tổng số tiền 4 tỷ 350 triệu đồng và quà tặng tương đương 700 triệu đồng. Số tiền và quà tặng được ủng hộ cho các tổ chức sau: Hội cứu trợ trẻ em tàn tật TPHCM; Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi & bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương; Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi-khuyết tật tỉnh Đồng Nai; Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Long An; Hỗ trợ phí phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo Bệnh viện mắt TPHCM; Hỗ trợ chi phí điều trị cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn; Cơ sở trẻ khuyết tật Thiên Phước; Học bổng cho sinh viên ngành Hàn Quốc học; Hỗ trợ người Hàn Quốc có hoàn cảnh khó khăn...

Số tiền còn lại sẽ được sử dụng làm quỹ từ thiện của Kocham cho các hoạt động từ thiện khác trong năm như xây nhà tình thương, trao quà tết, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt …

Kocham bắt đầu đi vào hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003, đến nay hội đã có gần 800 doanh nghiệp thành viên, đại diện cho hơn 3.500 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam. Kocham có sứ mệnh hỗ trợ cho các doanh nghiệp thành viên, góp phần kết nối giao thương giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, và làm cầu nối giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc với các cơ quan Chính phủ Việt Nam.
Đông Giang
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com