“An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”

Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM và Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam) vừa phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu về Ngày An toàn Thông tin Việt Nam lần 11 – năm 2018 (NATTT-2018).


Với chủ đề “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”, NATTT-2018 diễn ra trong xu thế của ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các sản phẩm, dịch vụ thông minh. “Trong bối cảnh đó, việc đảm bảo ATTT sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT). ATTT cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội”- Ông Ngô Vi Đồng, Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam cho biết.

Theo Ban tổ chức, NATTT-2018 được tổ chức với quy mô lớn cùng sự tham gia của các cấp lãnh đạo và cộng đồng CNTT, mang đến những cơ hội kinh doanh và tìm kiếm - chia sẻ những giải pháp kỹ thuật, công nghệ mới… 

Trong khuôn khổ NATTT-2018 sẽ diễn ra Hội thảo NATTT. Hội thảo được xem cơ hội gắn kết giữa Nhà nước – Xã hội – Doanh nghiệp trong nhằm đảm bảo môi trường hoạt động, ứng dụng công nghệ vào quản lý, sản xuất - kinh doanh, học tập, giải trí. Những vấn đề nóng về ATTT, công nghệ mới của các hãng bảo mật, những biện pháp bắt đầu có hiệu lực trong quản lý hành chính quốc gia sẽ được đề cập trong ngày ATTT.

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo, còn có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp. Ngày NATTT-2018 sẽ là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu với các khách hàng, đối tác về các giải pháp, sản phẩm ATTT mới nhất, các vấn đề về xây dựng nguồn nhân lực và chuẩn hóa quốc tế trong ATTT.

Dự kiến, sự kiện dự kiến thu hút sự quan tâm của hơn 500 khách tham dự, là lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo UBND TPHCM, lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông phía Nam, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP; các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ và những chuyên gia ATTT và CNTT; các cơ quan truyền thông báo đài.

NATTT-2018 sẽ diễn ra vào ngày 22/11/2018, tại Trung tâm hội nghị GEM, quận 1, TPHCM.
Trường Đức






Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com