Sự kết hợp đúng thời điểm của ngành năng lượng điện Việt Nam

Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về công nghệ, thiết bị, giải pháp điều phối, truyền tải điện và năng lượng tái tạo Việt Nam 2018 (Electric & Power Vietnam 2018) đã chính thức khai mạc ngày 12/9) tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TPHCM).

Electric & Power Vietnam 2018 đã sẵn sàng trở lại với danh mục sản phẩm trưng bày đặc sắc, đa dạng và mới lạ. Lần đầu tiên, Electric & Power Vietnam 2018 sẽ đồng tổ chức cùng Renewable Energy Vietnam 2018 - Triển lãm quốc tế về năng lượng tái tạo, nắm bắt chính xác xu thế phát triển của ngành năng lượng điện trên thế giới. 


Ông BT Tee, Tổng Giám đốc Công ty UBM Vietnam, chia sẻ thông tin với báo giới về 2 triển lãm hàng đầu ngành năng lượng

Làn gió mới phù hợp cho ngành năng lượng Việt Nam

Ở khu vực châu Á, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng GDP ổn định nhất trong suốt một thập kỷ qua, với mức độ công nghiệp hóa cao cùng với sự đầu tư mạnh mẽ của các DN nước ngoài. Giá tiêu thụ năng lượng thấp nhất trong khu vực, cơ sở hạ tầng phát triển và giá thành lao động cạnh tranh cao, quá trình công nghiệp hóa sẽ cải thiện mức thu nhập và chất lượng đời sống của người dân Việt Nam, điều này sẽ làm gia tăng nhu cầu sử dụng năng lượng trong những năm tới. 

Dự kiến, mức tiêu thụ năng lượng sẽ tăng từ 10-12% mỗi năm từ đây cho tới năm 2020, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và công nghệ cho những dự án sản xuất năng lượng, năng lượng tái tạo đầu tư vào các dự án nhà máy điện tư nhân và hệ thống truyền tải điện, các dự án sản xuất điện hỗ trợ cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đối tác của họ. 

Hiện nay, việc cắt giảm khí thải carbon và chuyển đổi sử dụng những nguồn năng lượng gây ô nhiễm môi trường sang những nguyên liệu thân thiện với môi trường đã bổ sung thêm một lĩnh vực mới trong ngành công nghiệp điện tại Việt Nam. Những nguồn năng lượng tái tạo đến từ mặt trời và gió đều nhận được sự ủng hộ tích cực từ Chính phủ và các tổ chức, ban ngành. Thêm vào đó, việc khai thác những nguồn năng lượng hóa thạch an toàn hơn thông qua các trạm phát điện công nghệ cao đang được đầu tư xây dựng - tất cả tạo nên cơ hội lớn cho nền công nghiệp năng lượng tại Việt Nam. 

Nơi quy tụ hàng loạt thương hiệu nổi tiếng với những công nghệ hiện đại nhất

Với uy tín và kinh nghiệm nhiều năm, sự kiện Electric & Power Vietnam 2018 luôn thu hút được đông đảo các đơn vị triển lãm với hàng dài những danh mục sản phẩm đa dạng, luôn đổi mới không ngừng - đáp ứng nhu cầu công nghệ ngày càng phát triển. Trong khuôn khổ 7.000m2, triển lãm năm nay nhận được sự đồng hành của hơn 180 đơn vị, DN đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính quốc tế của Electric & Power Vietnam 2018 được thể hiện với sự tham gia của 6 nhóm gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia: Ấn Độ, Đức, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, cùng với sự hỗ trợ tích cực đến từ các hiệp hội quốc tế như: KEPCO - Công ty Điện lực Hàn Quốc, IEEMA - Hiệp hội các nhà sản xuất điện và điện tử Ấn Độ, Bộ Kinh tế và Năng lượng liên bang - BMWi (Đức) và các đơn vị khác. 

Sự kiện năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những phần trưng bày mãn nhãn với rất nhiều thiết bị máy và công nghệ ấn tượng. Bên cạnh đó, Renewable Energy Vietnam 2018 cũng thu hút được nhiều đơn vị trưng bày với thế mạnh về khai thác năng lượng mặt trời. Những thương hiệu nổi tiếng như: Mibet Energy, Goodwe, HT Solar, Toshiba, Vietnam Sunergy... sẽ giới thiệu tại triển lãm nhiều dòng sản phẩm chuyên dụng như: pin năng lượng mặt trời, tế bào năng lượng mặt trời, điện mặt trời và sản phẩm, máy biến tần PV, các thiết bị kiểm tra và chẩn đoán năng lượng, cùng đa dạng các giải pháp tối ưu hóa các nguồn năng lượng tái tạo. 


Diễn đàn khoa học công nghệ chuyên sâu

Diễn đàn năng lượng Việt Nam với chủ đề: "các giải pháp để khuyến khích và phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam" được tổ chức bởi Công ty UBM, với sự hỗ trợ của Hội sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) sẽ mang đến nhiều nội dung thú vị, xoay quanh vấn đề về các giải pháp khuyến khích và phát triển năng lượng tái tạo tại nước ta. Tham gia thảo luận gồm có các diễn giả uy tín trong ngành như: ông Đỗ Hữu Hào, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương, Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam; ông Phạm Tuấn Anh, Phó cục trưởng Cục Công nghiệp - Bộ Công thương; ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Trung tâm phát triển năng lượng tái tạo - Viện năng lượng Việt Nam... 

Trung tâm Hỗ trợ pháp luật và nguồn nhân lực (Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam) sẽ mang đến chương trình diễn đàn mang tên "Giới thiệu một số quy trình công nghệ sản xuất và yêu cầu kỹ thuật về sản xuất linh kiện, phụ tùng của thiết bị sản xuất điện từ năng lượng tái tạo", dưới sự chủ trì của Bộ Công thương và Sở Công thương TPHCM. 

Thêm vào đó, CLB Lean Six Sigma cũng mang đến các nội dung tham luận bổ ích, cung cấp các kiến thức quan trọng trong ngành như: giải pháp và kỹ thuật đổi mới trong ngành năng lượng - điện, thiết bị điện thông minh, an toàn trong sản xuất năng lượng, mở ra những hướng đi tiềm năng cho hoạt động khai thác năng lượng tái tạo hiện nay. 


Sẵn sàng năng lượng cho sự kết hợp của 2 triển lãm hàng đầu ngành năng lượng 

Ông BT Tee, Tổng giám đốc Công ty UBM Vietnam - đơn vị tổ chức Electric & Power Vietnam 2018 và Renewable Energy Vietnam 2018 chia sẻ: "Triển lãm lần thứ 7 của Electric & Power Vietnam đã cho thấy những sự hỗ trợ mạnh mẽ đến từ đơn vị quốc tế, bằng chứng là sự trở lại của các công ty đến từ Đức, những đại diện từ Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ - đây cũng chính là nhóm gian hàng lớn nhất trong sự kiện năm nay. Chúng tôi mong đợi triển lãm lần này, với sự kết hợp cùng Renewable Energy Vietnam 2018, sẽ mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm cho khách hàng và đơn vị sản xuất trong ngành năng lượng tại Việt Nam. Hy vọng rằng triển lãm của chúng tôi sẽ đóng góp tích cực về mặt tinh thần, tham gia vào hành trình bảo vệ an toàn năng lượng và cân bằng tiêu thụ, đẩy mạnh khai thác năng lượng tái tạo và năng lượng hóa thạch ở Việt Nam".
Trung Nguyên


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com