Ra mắt chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp "Red Bull chinh phục ước mơ"

Tại TPHCM vừa diễn ra buổi họp báo giới thiệu chương trình Red Bull chinh phục ước mơ - một chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp với format hấp dẫn và mới lạ, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Sự kiện đã thu hút rất nhiều những đơn vị báo chí và truyền thông uy tín đến tham dự. Không khí của buổi họp báo diễn ra vô cùng sôi nổi với rất nhiều những câu hỏi dành cho ban tổ chức.


Xuất hiện trong buổi họp báo có sự tham dự của ông Lý Nguyên Khương – Giám đốc Marketing vùng Đông Nam Á tập đoàn TCP, đại diện nhà đầu tư; bà Trang Lê – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông đa phương tiện MultiMedia JSC, tổng đạo diễn chương trình, đại diện đơn vị thực hiện; ông Tony Trương – Giám đốc kinh doanh Yan digital, đại diện đơn vị thực hiện. Ba đơn vị với vai trò và vị thế khác nhau cùng hợp tác vì một giấc mơ lớn, giấc mơ hiện thực hóa những ước mơ khởi nghiệp của tất cả các bạn trẻ tại Việt Nam. 

Đứng trước câu hỏi, cơ hội nào dành cho những bạn trẻ chỉ có ước mơ? Ông Lý Nguyên Khương quyết định tổ chức cuộc thi Red Bull Chinh Phục Ước Mơ nhằm mang đến cho các bạn trẻ một sân chơi khởi nghiệp vô cùng thực tế và thú vị. Tại cuộc thi này, các thí sinh sẽ có cơ hội được học hỏi dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia kinh doanh thuộc nhiều ngành nghề, song song đó sẽ được tiếp cận với những nguồn lực tài chính dồi dào.

Lần đầu tiên tại Việt Nam có một chương trình truyền hình thực tế dành cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp, chính điều này đã thu hút truyền thông đặt để sự quan tâm. Bởi bên cạnh tính chuyên môn, khi chương trình được sản xuất dưới dạng thức chương trình thực tế, khán giả có quyền hi vọng vào những góc quay chân thực nhất với mong muốn truyền tải đến khán giả thấy được những kĩ năng và kiến thức cần thiết trên hành trình đi từ ý tưởng khởi nghiệp sơ khai cho đến khi tạo được những đồng lợi nhuận đầu tiên. Nói về yếu tố drama trong một chương trình truyền hình thực tế, bà Trang Lê đã nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề này. Giải đáp và mang đến phần nào sự kỳ vọng, bà khẳng định Red Bull Chinh Phục Ước Mơ sẽ luôn mang đến cho khán giả những câu chuyện khởi nghiệp thú vị nhất của các thí sinh và tuyệt nhiên sẽ không có yếu tố dàn dựng.


Rất nhiều những câu hỏi khó được đặt ra, nhưng bằng bản lĩnh, kinh nghiệm của những doanh nhân nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh và đã gặt hái được những thành công nhất định, bộ 3 ban giám khảo giải đáp một cách thuyết phục những thắc mắc của báo giới.

Red Bull Chinh Phục Ước Mơ là chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp. Với giải thưởng dành cho người thắng cuộc lên đến 1 tỷ đồng cùng cơ hội tiếp cận những quỹ đầu tư, đây là sân chơi vô cùng lý tưởng dành cho những bạn trẻ có hoài bão, có ước mơ, có khát khao khởi nghiệp nhưng lại thiếu kinh nghiệm, chiến lược và nguồn lực. 

Để trở thành thí sinh của chương trình Red Bull Chinh Phục Ước Mơ các bạn cần gửi một video với độ dài từ 1 đến 3 phút với nội dung bao gồm 4 phần chính: giới thiệu bản thân, ý tưởng khởi nghiệp, lý do tại sao ban giám khảo nên lựa chọn bạn. Tất cả những dự án tiềm năng, có phần giới thiệu ấn tượng sẽ được ban tổ chức lựa chọn tham gia vào vòng casting offline sẽ được vào ngày 27/9/2018 tại TPHCM.

Các thí sinh sẽ có một cơ hội trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình trước Ban giám khảo tại vòng casting offline. Top những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn và chính thức bước vào ngôi nhà chung của chương trình Red Bull Chinh Phục Ước Mơ. Tại đây, các bạn trẻ tham dự sẽ được đào tạo và hướng dẫn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thiện bản thân trước khi bước vào các thử thách chính của chương trình.

Để chiến thắng trong chương trình Red Bull Chinh Phục Ước Mơ và giành giải thưởng chung cuộc 1 tỷ đồng, từng thí sinh được lựa chọn sẽ phải trải qua 4 thử thách: xây dựng chiến lược định vị sản phẩm, xây dựng chiến lược truyền thông marketing, xây dựng chiến lược bán hàng và kêu gọi vốn đầu tư. Sau mỗi thử thách các thí sinh đều có thời gian để rút ra được kinh nghiệm cho từng ý tưởng riêng của mình. Bằng bản lĩnh, trí tuệ và sự sáng tạo, các thí sinh phải thuyết phục và nắm bắt cơ hội để lấy được lòng tin từ người tiêu dùng lẫn Hội đồng Ban giám khảo (bao gồm các nhà đầu tư). Vì thế, không dừng lại là một sân chơi, chương trình còn là một cuộc đua gay cấn giữa những bạn trẻ tài năng và nhiệt huyết, chỉ những người bản lĩnh và xứng đáng nhất mới có thể trụ lại. 


Red Bull Chinh Phục Ước Mơ được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,Ltd và MultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược Yan Digital, chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp. Chỉ cần bạn có ước mơ, có khát vọng, Red Bull Chinh Phục Ước Mơ sẽ mang đến cho bạn tiềm lực từ những quỹ đầu lớn mạnh, cùng sự tư vấn chiến lược của những bậc thầy trong giới kinh doanh, sau tất cả nơi đây sẽ biến ước mơ của 

Vòng casting offline sẽ chính thức diễn ra vào ngày 27/9/2018 tại Trung tâm Hội nghị và Tiệc cưới Grand Palace, quận Tân Bình, TPHCM.

Chương trình sẽ được phát chính thức vào ngày 25/10/2018 trên kênh youtube Red Bull Vietnam.
Trung Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com