Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM năm 2018 thu hút hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia

Từ ngày 6 đến 8/9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TPHCM), Tổng cục Du lịch phối hợp cùng Sở Du lịch TPHCM, Công ty Vinexad và Công ty Informa Exhibitions tổ chức Hội chợ du lịch Quốc tế TPHCM (ITE HCMC) lần thứ 14 năm 2018. Đây là sự kiện thương mại du lịch quốc tế hàng năm và lớn nhất khu vực hạ nguồn sông Mê Kông.


Lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM cung cấp thông tin cho báo chí

Sự kiện năm nay được mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng, sẽ là cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ cho thị trường du lịch inbound (khách quốc tế đến Việt Nam) và outbound (khách tại Việt Nam đi du lịch nước ngoài). 

Tại cuộc họp báo vừa diễn ra tại TPHCM, ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, Hội chợ năm nay thu hút hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Điểm nhấn của Hội chợ là tiếp tục mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế tại 4 khu vực trọng điểm là: Đông Bắc Á, Bắc Mỹ, châu Âu và Đông Nam Á nhằm tạo được đột phá trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch từ năm 2018 đến 2020.

Cùng với đó là sự tham gia của 375 người bán đại diện của các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, các tập đoàn lớn từ các quốc gia như: Brunei, Campuchia, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Hà Lan, Nga…

Ngoài ra, có hơn 270 người mua quốc tế đăng ký các hoạt động tại Hội chợ, cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam đến từ 37 tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng… 

Trong khuôn khổ của Hội chợ, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào tổ chức "Đêm Du lịch Lào" và Bộ Du lịch Campuchia tổ chức "Đêm Du lịch Campuchia" nhằm thể hiện mối quan hệ hợp tác hữu nghị và cùng phát triển giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. 

Trong 3 ngày diễn ra Hội chợ, sẽ có 6 chương trình hội thảo, hội nghị tập trung vào nhiều chủ đề, trong đó đề cập sâu đến du lịch thông minh, ứng dụng công nghệ hiện đại lĩnh vực du lịch. Ngoài ra còn có các chương trình giao lưu kết nối du lịch giữa các tỉnh, thành phố khu vực sông Mê Kông. 

Trong ngày dành riêng cho công chúng 8/9, các đơn vị tham gia sẽ tung ra hàng trăm chương trình khuyến mãi hấp dẫn, các tour du lịch xuyên Việt giảm giá, chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air... nhằm thu hút khách hàng quan tâm, đăng ký tour, kích cầu du lịch. 

Qua 13 năm tổ chức, Hội chợ ITE HCMC là sự kiện du lịch quan trọng không chỉ của du lịch Việt Nam mà còn trở thành sự kiện quốc tế có tác động đặc biệt đến du lịch khu vực; đóng góp có trách nhiệm vào việc quảng bá, xúc tiến và thu hút du khách đến Việt Nam, đồng thời trao đổi khách du lịch với các điểm đến thân thiện, hấp dẫn trên thế giới. 
Trung Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com