Yeah1 cam kết đảm bảo sự minh bạch và hiệu quả đầu tư trong hoạt động kinh doanh

Tập đoàn Yeah1 chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM ngày 26/6/2018 với mã giao dịch YEG, với giá 250.000 đồng/cổ phiếu. Đây là mức giá phản ánh sự công nhận và kỳ vọng của các nhà đầu tư với hoạt động kinh doanh hiện tại và tương lai của tập đoàn. Cho tới nay, ngoài tỷ lệ nắm giữ của các cổ đông sáng lập, đã có trên 30 nhà đầu tư trong nước và quốc tế với nhiều kinh nghiệm đầu tư trong ngành công nghệ và truyền thông nắm giữ đa số cổ phần của Yeah1 (trong đó nhà đầu tư nước ngoài đã lấp đầy room 49%) và lượng cổ phiếu giao dịch trên thị trường khá nhỏ do xu hướng đầu tư dài hạn của các nhà đầu tư này.

Tại thời điểm trước niêm yết, một số giao dịch của các cổ đông nội bộ của Yeah1 đã được thực hiện nhằm hiện thực hóa khoản đầu tư sau 10 năm tham gia hoạt động với tập đoàn như quỹ đầu tư mạo hiểm DFJ VinaCapital và giúp Yeah1 tiếp tục nhận được nguồn vốn mới cho hoạt động kinh doanh trong giai đoạn mới. Các giao dịch này đều được báo cáo đến các cơ quan chức năng, được hướng dẫn chi tiết cách thực hiện cũng như sự chấp thuận về tính pháp lý của các giao dịch. Các hình thức giao dịch này cũng đã được một số các công ty niêm yết trong thời gian gần đây áp dụng và hoàn toàn tuân thủ pháp luật Việt Nam, phù hợp với thông lệ tài chính trên thế giới.


Với mong muốn tạo nên một nền tảng phong phú về các hoạt động truyền thông, giải trí trực tuyến, khai thác tài nguyên chung và cung cấp cho các doanh nghiệp, người dùng ngày càng nhiều lựa chọn khi sử dụng internet, tập đoàn Yeah1 đã xây dựng chiến lược đầu tư trong những năm tiếp theo bao gồm việc tiếp tục phát triển các hoạt động kinh doanh hiện tại và tăng cường đầu tư vào các mảng mới liên quan đến việc xây dựng nội dung (content) và thương mại truyền thông (media commerce) – là những lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ và lâu dài tại Việt Nam. Tập đoàn cam kết sử dụng phần lớn nguồn vốn huy động mới vào hoạt động đầu tư và tiếp tục tìm kiếm những cơ hội tốt nhất để hợp tác với các đối tác nhằm hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh khả thi trên cơ sở tham vấn, thẩm định chặt chẽ, chuyên nghiệp của các chuyên gia hàng đầu về công nghệ và ứng dụng công nghệ vào mô hình kinh doanh, đánh giá nhiệt huyết và năng lực quản trị cuả ban quản trị, sự tương thích và tiềm năng phát triển cũng như việc gia tăng giá trị từ các khoản đầu tư này vào hệ sinh thái ngày càng mở rộng của Yeah1. 

Song song với việc thẩm định ý tưởng, Yeah1 cũng yêu cầu các đối tác của mình về tính pháp lý của hoạt động kinh doanh muốn hợp tác với Yeah1 nhằm đảm bảo sự minh bạch trong đầu tư, đồng thời tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ đối với các ý tưởng kinh doanh đó. Việc giải ngân các khoản đầu tư này sẽ theo từng giai đoạn phát triển khi các đối tác đạt đến các tiêu chí đã cam kết qua các hợp đồng đầu tư, tuy nhiên, theo tình hình thị trường và sự phát triển của ngành công nghệ /Internet nói riêng cũng như kinh tế Việt Nam nói chung, các bên sẽ có sự điều chỉnh phù hợp. Tất cả các khoản đầu tư này đã được báo cáo và chấp thuận tại Đại hội Cổ đông, được thông báo chi tiết cho các nhà đầu tư trong bản cáo bạch của Yeah1 công bố ngày 15/6/2018. 

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT Yeah1 phát biểu : “Yeah1 đã khởi đầu rất khiêm tốn, và việc chúng tôi được các nhà đầu tư tin tưởng đồng hành suốt 12 năm qua để tạo được vị thế như hôm nay quả thật là một thành tựu rất to lớn của tập thể Yeah1. Thành công này cho thấy công nghệ truyền thông trên internet tại Việt Nam rất tiềm năng, có rất nhiều cơ hội và chúng tôi tin rằng việc hỗ trợ, kết nối các công ty hoạt động trên cùng một nền tảng như Yeah1 tại Việt Nam là rất cần thiết và quan trọng, qua đó giúp hệ sinh thái internet tại Việt Nam phát triển nhanh chóng và lành mạnh, mang lại lợi ích cho cộng đồng người dùng cũng như doanh nghiệp. Chúng tôi đã có quá trình tìm hiểu lâu dài để tin tưởng, gắn bó với các đối tác, các nhà sáng lập, đồng cảm với sự nỗ lực và khát khao cống hiến của họ để cùng thực thi các ý tưởng kinh doanh trên nguyên tắc chuyên nghiệp, minh bạch và tuân thủ pháp luật. Cùng với các đối tác của mình, chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa vì những thành công mới của Yeah1, thực hiện cam kết với các nhà đầu tư đã tin tưởng chúng tôi suốt những năm qua và chứng minh giá trị của Yeah1 tại thị trường Việt Nam cũng như quốc tế”.
An Bình
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com