Võ Hạ Trâm xuất sắc giành ‘Đĩa Vàng’ Cao Thủ Đấu Nhạc

Cao Thủ Đấu Nhạc đã phát sóng tập 8 lúc 21h35 thứ sáu ngày 4/5/2018 trên HTV7 với sự tham gia của các vũ công Quang Đăng, Lâm Vinh Hải, Phạm Lịch, ca sĩ Thái Trinh, Võ Hạ Trâm diễn viên Lê Dương Bảo Lâm, cặp vợ chồng diễn viên Thanh Duy – Kha Ly. Võ Hạ Trâm đã xuất sắc trở thành “Cao Thủ Đấu Nhạc” và nhận được đĩa vàng của chương trình.


Ngay khi bước vào chương trình, tám người chơi đã có màn chào sân ấn tượng khi lần lượt khoe vũ đạo hút mắt người xem. Không chỉ những vũ công – biên đạo múa nổi tiếng như Quang Đăng, Lâm Vinh Hải, Phạm Lịch mà những nghệ sĩ còn lại cũng có phần vũ đạo ấn tượng không kém. Điển hình như Võ Hạ Trâm nhảy sexy dance và hất tóc cực kỳ quyến rũ và chuyên nghiệp, Lê Dương Bảo Lâm sáng tạo với màn nhảy hiện đại kết hợp… tập thể dục, nam diễn viên hít đất 20 cái khiến khán giả được phen ôm bụng cười.


Ở vòng thi đầu tiên mang tên “Lập đội”, tám người được nghe năm đoạn nhạc và viết tên bài hát vào bảng trắng. Hai người cao điểm nhất sau vòng này sẽ trở thành hai đội trưởng và lần lượt chọn thành viên cho đội của mình. Các ca khúc được sử dụng trong vòng này lần lượt là “Gạt đi nước mắt”, “Dáng em”, “Bang Bang”, “Không phải em” và “Ngày Mai”, không làm khó những người chơi của chương trình ngoại trừ Lê Dương Bảo Lâm. Chàng diễn viên luôn bị nhầm lẫn và đưa ra các đáp án không chính một cách ngây ngô và dễ thương khiến những người cùng chơi thích thú. Điển hình như ca khúc “Ngày Mai” của Tóc Tiên được anh nhớ nhầm thành “Vũ Điệu Cồng Chiêng”. Chớp thời cơ này, MC Ngô Kiến Huy ra ngay hình phạt, yêu cầu nam diễn viên nhảy vũ điệu cồng chiêng để phục vụ khán giả. Chấp hành yêu cầu của chàng Bắp, nam diễn viên hài ra giữa sân khẩu quẩy nhiệt tình nhưng lại với một “khuôn mặt đáng thương” có phần khó đỡ khiến ai nấy cũng không thể nhịn cười. Trước đó, ca khúc đầu tiên “Gạt đi nước mắt” của Noo Phước Thịnh cũng bị Lê Dương Bảo Lâm nhầm thành “Lắng Nghe Nước Mắt” và không giành được điểm số ở bài hát này. Cuối cùng, Võ Hạ Trâm và Thái Trinh trở thành hai đội trưởng và chọn thành viên cho đội của mình. Điều khiến khán giả bất ngờ nhất chính là việc “chàng ngố” Lê Dương Bảo Lâm là sự lựa chọn đầu tiên của Võ Hạ Trâm. Chính bản thân nam diễn viên cũng bất ngờ khi được gọi tên đầu tiên bất chấp sự thể hiện chưa tốt ở Vòng 1. Hai thành viên còn lại của đội Võ Hạ Trâm và Lê Dương Bảo Lâm gồm Lâm Vinh Hải và Kha Ly. Đội Thái Trinh gồm Phạm Lịch, Thanh Duy và bạn trai của Thái Trinh: Quang Đăng.


Vòng thứ hai của chương trình như thường lệ là vòng thi “Dị Bản”, chương trình mời đến những tài năng đặc biệt để biểu diễn trực tiếp trên sân khấu ba ca khúc, hai đội chơi đoán tên bài hát và nhấn chuông giành quyền trả lời. Vòng thi này luôn được khán giả yêu thích và chờ đón bởi tài năng được mời đến mỗi tuần luôn là những ẩn số thú vị. Ở tập 8, nghệ sĩ đàn hạc Phan Vũ Ái Linh chính là nhân tố được chờ đợi ấy. Cô biểu diễn ba ca khúc “Despacito”, “Ông Bà Anh” và “Mắt nai cha cha cha” để “gây khó dễ” cho khách mời. Tuy vậy, với tài năng chơi nhạc xuất sắc, cô thể hiện và truyền tải trọn vẹn giai điệu các bài hát khiến hai đội chơi nhận ra ngay bài hát ở những giây đầu tiên. Bài hát cuối cùng của vòng này, hai vũ công điển trai của hai đội là Lâm Vinh Hải và Quang Đăng được mời lên sân khấu, cho xem một đoạn lời bài hát và yêu cầu vừa nhảy vừa hát lại để các đồng đội đoán. Điều thú vị khi cả hai chàng trai đều không biết đây là ca khúc gì nên vừa nhảy vừa đọc lại lời bài hát một cách ngô nghê thú vị. Cuối cùng Lâm Vinh Hải đã thành công khi đồng đội đoán ra được ca khúc “Tuổi mộng xứ đông”. Kết thúc vòng 2, đội Thái Trinh nhận được 2 điểm, đội Võ Hạ Trâm tạm dẫn trước với 6 điểm.

Vòng 3 – “Ca sĩ bất đắc dĩ” là vòng thi đoán nhạc phim. Hai đội chơi sẽ nghe 5 đoạn nhạc phim được các “ca sĩ bất đắc dĩ” vừa đeo tai nghe vừa hát nghêu ngao. Ba ca khúc đầu là đoạn video được chương trình chuẩn bị sẵn, hai ca khúc còn lại do chính cặp vợ chồng Thanh Duy và Kha Ly thể hiện. Các bộ phim được dùng làm đề bài cho người chơi ở tập này gồm: “Cô Ba Sài Gòn”, “Tuyết Nhiệt Đới”, “Điệp viên 007”, “Cô Nàng Đẹp Trai”, “Mẹ Chồng”. Sau vòng này, đội Võ Hạ Trâm vẫn tiếp tục dẫn trước với 12 điểm, đội Thái Trinh đang có 6 điểm.


Vòng 4 mang tên “Bài hát của tôi” là vòng thi được xem là có thể thay đổi cục diện khi câu trả lời được tính cá nhân, điểm số của đội là tổng điểm của cả 4 thành viên. Nếu tất cả các thành viên trả lời đúng tên ca sĩ thể hiện đoạn nhạc đó thì có thể nhận được 8 điểm ở một bài hát, thay vì chỉ là 2 điểm như những vòng trước. Ở vòng này, giọng hát nhóm nhạc nổi tiếng một thời Mây Trắng, giọng ca Thảo Trang dễ dàng được hai đội chơi nhận ra. Tuy vậy, giọng ca Lân Nhã lại khiến Quang Đăng nhầm tưởng là giọng ca của nam ca sĩ Quang Dũng, còn diễn viên Thanh Duy thì nhớ nhầm thành Lương Nhã. Gây khó khăn nhất cho những người chơi là bài hát cuối cùng của ca sĩ Phương Thanh. Giọng ca khàn, máu lửa tưởng chừng đặc trưng và dễ nhận ra lại bị “đánh lừa” trong một ca khúc cover lại của ca sĩ khác chứ không phải ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của chị. Ở bài hát này, chỉ duy nhất Thái Trinh trả lời đúng; Quang Đăng, Thanh Duy nhận nhầm là giọng ca Thanh Thảo; những người chơi còn lại nhận nhầm thành giọng ca Bảo Yến. Kết thúc vòng 4, đội Võ Hạ Trâm tiếp tục dẫn trước với khoảng cách khá xa 35 – 23 điểm.

Vòng 5 “Song Đấu” là vòng thi có thể san bằng số điểm giữa hai đội nhờ câu hỏi thứ tư. Tại câu hỏi này, nếu đội cao điểm hơn trả lời đúng sẽ hiển nhiên chiến thắng và bước tiếp vào vòng 6. Ngược lại, nếu đội đang thấp điểm hơn trả lời đúng câu hỏi này sẽ được san bằng điểm số dù khoảng cách giữa hai đội là bao nhiêu điểm. Tận dụng cơ hội này, đội Thái Trinh đã trả lời đúng câu hỏi quyết định này để san bằng điểm số với đối thủ. Tuy vậy, trong câu hỏi phụ sau đó để quyết định đội chiến thắng, Võ Hạ Trâm tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh và gạ gục đối thủ ngay trong “một nốt nhạc” và đoán ra ca khúc “Có đôi lần” dù bị làm méo tiếng đến mức khó nhận ra khiến Quang Đăng phải thốt lên “Tâm phục khẩu phục”.


Tại vòng 6 “Cao Thủ Lộ Diện”, 4 thành viên Võ Hạ Trâm, Lê Dương Bảo Lâm, Kha Ly, Lâm Vinh Hải thi đấu độc lập để tìm ra người chiến thắng. Nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm một lần nữa chứng tỏ sự am hiểu thị trường âm nhạc của mình bằng việc trả lời đúng 6/10 bài hát, trong khi đó Lê Dương Bảo Lâm trả lời đúng 2 bài hát, Lâm Vinh Hải và Kha Ly mỗi người trả lời đúng 1 bài hát. Cuối cùng, nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm xuất sắc được sướng tên chủ nhân của Đĩa Vàng. Bốn thành viên đội thua cuộc gồm Thái Trinh, Quang Đăng, Thanh Duy, Phạm Lịch có phần trình diễn “Uptown Funk” cực ngầu để “mua vui” cho đội thắng cuộc cũng như khán giả truyền hình như một hình phạt.
Trung Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com