Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ khởi động chương trình “1 đô la”

Ngày 12/5, Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ vừa công bố chương trình “1 đô la” nhằm giúp đỡ được nhiều hơn trẻ em có bị bệnh có hoàn cảnh khó khăn. 


Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ được sáng lập và bảo trợ bởi Bệnh viện FV và Báo Thanh Niên, ra đời vào năm 2006, với mục đích giúp đỡ trẻ em Việt Nam dưới 16 tuổi mắc các dị tật bẩm sinh hoặc bị tổn thương do tai nạn nhưng gia đình khó khăn, không có đủ phương tiện tài chính để trang trải việc điều trị y khoa. Từ đó đến nay, Quỹ đã quyên góp được tổng số tiền hơn 10 tỉ đồng, giúp đỡ, thăm khám và điều trị cho nhiều trẻ em nghèo, đồng thời phẫu thuật cho hàng trăm ca bị dị tật bẩm sinh và di chứng tai nạn phức tạp. Giám đốc Quỹ hiện nay là bà Nguyễn Thị Lệ Thu, Giám đốc tiếp thị và phát triển kinh doanh của bệnh viện FV.


Nhằm giúp cho Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ mở rộng hoạt động, giúp đỡ được thêm nhiều cuộc đời nhỏ, Bệnh viện FV – nhà bảo trợ của Quỹ - quyết định sẽ đóng góp vào Quỹ 1 đô la Mỹ trên mỗi lượt khám và điều trị ở bệnh viện. Với tổng lượt bệnh nhân hơn 200.000 người/năm hiện nay thì dự kiến số tiền mà FV sẽ đóng góp vào Quỹ năm 2018 là khoảng hơn 200.000 USD, tương đương 5 tỷ đồng. Số tiền này có thể giúp được từ 150 – 200 cuộc đời nhỏ tùy vào tình trạng bệnh nặng nhẹ khác nhau. Ban Giám Đốc Bệnh viện FV cho biết sẽ duy trì sự đóng góp này hằng năm. 


Trong 4 tháng đầu năm 2018, số dư của Quỹ là gần 1.400.000.000 đồng. Từ ngày 9 – 12/05, bác sĩ người Pháp Stephane Guero đã đến FV để phẫu thuật cho 8 bé bị dị tật bàn tay bẩm sinh. Bé nhỏ nhất là Hà Hồ Khả Minh Anh (12 tháng), bé lớn nhất là Nguyễn Thị Huyền Trang (18 tuổi, được điều trị tiếp cho đến khi bình phục) bị các dị tật như dính ngón, thiếu ngón, dư ngón, tay phát triển khôngbình thường … đa phần các em đều có hoàn cảnh khó khăn tại các TP HCM và các tỉnh lân cận như Trảng Bom (Đồng Nai), Long An, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Hà Tĩnh. 

Nhân sự kiện này, Bà Nguyễn Thị Lệ Thu thay mặt cho Quỹ kêu gọi cộng đồng tham gia Chương trình “1 đô la” để “Góp một bàn tay cho nhiều cuộc đời nhỏ”. Bà Thu và các thành viên điều hành quỹ tin tưởng rằng một tấm lòng đóng góp cho Quỹ sẽ là một bàn tay mở một cánh cửa tương lai cho các em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Trung Nguyên


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com