Toong giới thiệu phiên bản tiến hóa của mô hình Coworking Space

Toong, chuỗi không gian làm việc chung đầu tiên khởi phát từ Đông Dương vừa chính thức đưa vào hoạt động cơ sở lớn nhất trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP. Hồ Chí Minh (gọi tắt là Toong Minh Khai). Địa điểm này được kỳ vọng đem đến một trải nghiệm hoàn toàn mới, cho các thành viên làm việc tại đây thông qua các chuỗi hoạt động được thiết kế nhằm nuôi dưỡng và thúc đẩy quá trình phát triển cá nhân của mỗi thành viên.


Trin lãm nh “Pot-Au Ph t chc bi ch D Quyên và Julien Brun: Du án Pháp trong Tiếng Vit” bên di cây xanh mang đm du n Vit Nam Toong Minh Khai. 

Tọa lạc tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh, thủ phủ kinh tế của khu vực Đông Dương, Toong Minh Khai đặt ra một chuẩn mực mới cho nỗ lực cân bằng cuộc sống và công việc trong bối cảnh nhịp sống ngày càng nhanh và không ngừng biến chuyển tại các thành phố có tốc độ đô thị hóa cao. Nằm trong khuôn viên của một trong những xưởng in lâu năm bậc nhất tại Sài Gòn, Toong Minh Khai sở hữu diện tích trên 1,700m2. Để cải tạo không gian độc đáo này, Toong bắt tay cùng đơn vị thiết kế danh tiếng Thụy Sĩ G8A Architects (tiền thân Group8) đưa vào lõi xanh thay thế cho hành lang văn phòng nhàm chán. Những cây trầu, cau, chuối hột vốn thân thuộc với người Việt Nam được đặt để kỹ lưỡng làm tâm điểm của toàn bộ không gian làm việc tiện nghi, hiện đại cùng với các tác phẩm nghệ thuật của những nghệ sĩ trong và ngoài nước, tạo nên bản hoà ca giữa công việc và cuộc sống, truyền thống và hiện đại, thiên nhiên và con người, bản địa và hội nhập.

Cơ sở mới nhất này cũng đánh dấu cho bước tiến hóa của mô hình sản phẩm Toong cung cấp từ năm 2015 đến nay, vượt thoát khỏi khuôn khổ của một chuỗi không gian làm việc chất lượng cao, chi phí tiết kiệm và linh hoạt. Các hoạt động cộng đồng tại Toong Minh Khai được giám tuyển chặt chẽ, lấy sự phát triển con người làm trọng tâm, biến nơi đây trở thành nơi con người cùng phát triển “co-develop”. Các khách hàng khi làm việc tại Toong sẽ có điều kiện được trải nghiệm, không chỉ giúp họ giải trí, cân bằng cuộc sống và công việc mà về lâu dài giúp cho mỗi người tự khai phá tiềm năng của bản thân, phá bỏ những định kiến về năng lực của mình và thế giới xung quanh, từ đó thúc đẩy mỗi người tự biến đổi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. 


Quy pha chế cà phê th nghim – nơi mi ngưi có th thưng thc cà phê cùng bartender vui tính hoc t tay to ra cc cà phê ca riêng mình. 

Đây cũng là lần đầu tiên, một không gian làm việc được tích hợp khu trưng bày ý tưởng mới (concept store), quầy cà phê thực nghiệm (experimental coffee lab), một thư viện lựa lọc kỹ lưỡng từng đầu sách, phòng yoga, phòng triển lãm và sự kiện. 

“Sứ mệnh của Toong là tạo nên một nền tảng nuôi dưỡng và thúc đẩy quá trình tiến hoá trong mỗi con người, để những người đó kiến tạo và lan toả những giá trị tốt đẹp trong xã hội.” Dương Đỗ, CEO Toong chia sẻ. “Chúng tôi đang nỗ lực để tổ chức một không gian có ý nghĩa, nơi mà mỗi người có thể trở lên tốt hơn và cùng nhau tạo dựng, không chỉ vật chất mà còn những giá trị.” 

Với Toong Minh Khai chính thức khai trương, tính đến nay, mạng lưới của Toong vận hành tổng cộng 5 địa điểm và đang cùng lúc phát triển 4 địa điểm, tại 4 thành phố và 3 quốc gia khác nhau. Đến cuối năm nay, tổng diện tích không gian của Toong vượt hơn 13.000m2 và chính thức có mặt tại cả 3 nước trong khu vực Đông Dương. 


Thiết kế lõi không gian xanh vi di cây xanh chy song song vi dãy phòng làm không gian hành lang, giúp khách hàng d dàng thay đi tư thế và trng thái làm vic.

Toong là chuỗi không gian làm việc chung đầu tiên khởi tạo từ Đông Dương, cung cấp môi trường làm việc hiện đại và chất lượng dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Sau hai năm hoạt động, mạng lưới của Toong trải dài trên toàn Việt Nam với 5 cơ sở tại 2 thành phố lớn: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và đang trong quá trình mở rộng sang Phnom Penh, Campuchia và Viên Chăn, Lào. 

Toong nhận đầu tư chiến lược từ tập đoàn Openasia và Indochina Capital cũng như hợp tác chiến lược cùng các thương hiệu uy tín quốc tế như CapitaLand, United Overseas Bank (UOB), IE-Singapore (International Enterprise Singapore) và Vanguard Hotels, nhằm từng bước xây dựng một nền tảng hiệu quả với các thành tố phụ trợ chất lượng phục vụ cho thế hệ doanh nhân cấp tiến khu vực Đông Nam Á. 

Tháng 3-2018, Toong công bố kế hoạch mở cơ sở đầu tiên đặt tại trung tâm Phnom Penh, Campuchia được thiết kế lấy cảm hứng từ nền văn hóa Khmer. 

Tháng 2-2018, Toong cũng công bố kết hợp với nhà phát triển bất động sản giàu kinh nghiệm BIM Group để đưa Toong vào khu phức hợp hạng sang Royal Square có tổng diện tích gần 100.000m2 do BIM Group đầu tư xây dựng tại thủ đô Viên Chăn, Lào. 
Trung Đức

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com