Ô tô nhập khẩu Thái đạt số lượng kỷ lục từ đầu năm 2018

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này có tới hơn 1,3 nghìn chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt 23,4 triệu USD. Đây là tuần có lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại cao nhất kể từ đầu năm 2018.


Ảnh minh họa.

Ô tô nhập khẩu đạt số lượng kỷ lục từ đầu năm 2008

So với số lượng 238 ô tô nguyên chiếc nhập khẩu đạt trị giá nhập khẩu đạt 10,9 triệu USD trong tuần trước, lượng ô tô nhập khẩu trong tuần này đã tăng cao. 
Về cơ cấu, ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống và xe tải các loại.
Bên cạnh đó, nhập khẩu xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại) cũng được đăng ký làm thủ tục hải quan nhưng không có chiếc xe ô tô trên 9 chỗ ngồi được mở tờ khai nhập khẩu.
Chỉ tính riêng số ô tô dưới 9 chỗ ngồi đã có tới hơn 1,1 nghìn chiếc được làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 18,9 triệu USD trong tuần này. 

Thương vụ Grab mua lại hoạt động Uber tại Đông Nam Á có thể phải điều chỉnh

Đã 3 tuần kể từ khi thông tin về thương vụ này phát đi, tại nhiều nước Uber đã ngừng hoạt động. Đi kèm với việc rút lui của Uber khỏi Đông Nam Á, startup đi chung xe này còn nhận được 27,5% cổ phần của Grab. 
Tuy nhiên cơ quan chức năng của nhiều nước đã cảm thấy “có vấn đề” về cạnh tranh của thoả thuận này. Singapore, Malaysia, Việt Nam, Phillipines đã tuyên bố chính thức điều tra về thương vụ.
Cuối tuần trước, cơ quan Giám sát chống độc quyền của Singapore đã ra lệnh lùi thời hạn sáp nhập dịch vụ của Uber vào Grab tới tháng 5 để điều tra về độc quyền. 

VTVCab sẽ bị xử lý vì đột ngột ngừng phát sóng 23 kênh truyền hình

Sáng nay, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) đã phát đi thông tin mới nhất về việc VTVCab đột ngột cắt hàng loạt kênh truyền hình. 
Theo đó, trên cơ sở kết quả làm việc giữa Cục và VTVCab ngày 12/4/2018, đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền này đã thực hiện thông báo điều chỉnh, sắp xếp, thay đổi kênh truyền hình trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 23/3/2018.
Tuy nhiên, chi tiết về 23 kênh truyền hình bị cắt (HBO, Cinemax, FoxSport1, FoxSport2, AXN, RED, CNN, BBC, Cartoon Network, Disney Channel…) chưa được VTVcab thông báo trước và thông báo rõ ràng, cụ thể tới người tiêu dùng theo các phương thức quy định tại Hợp đồng cung cấp dịch vụ. 

Taxi công nghệ sẽ bị "đánh dấu" bằng biển số riêng?

Theo công văn được Hiệp hội Taxi 3 thành phố lớn kiến nghị Bộ Công an, toàn bộ các xe của doanh nghiệp hay cá nhân đều có biển số nền trắng, chữ và số màu đen, không phân biệt có kinh doanh vận tải hay không.
Trong khi đó loại hình kinh doanh vận tải với xe dưới 9 chỗ ngồi, hoạt động như taxi lại đang phát triển ồ ạt, đạt tới quy mô gần 100.000 xe. Loại hình này hiện nay mới chỉ hoạt động thí điểm và các nhận diện các xe hoạt động theo hình thức này vẫn chưa rõ ràng. 
Từ đó kéo theo các vấn đề về vi phạm luật giao thông khi di chuyển vào các tuyến phố cấm taxi, xe hợp đồng, hoạt động trái phép ở các sân bay, kinh doanh khi chưa được cấp phù hiệu xe kinh doanh.

Thiết bị mở khóa iPhone được bán ra với mức giá 600 triệu đồng 

Theo trang MacRumors, thiết bị bẻ khoá iPhone này có tên GrayKey do công ty Grayshift tạo ra.
Về thiết kế bên ngoài, đây chỉ là một chiếc hộp màu đen hình vuông có kích thước chỉ 10x10cm. Mặt trước có 2 sợi dây Lightning cho phép kết nối tới 2 iPhone đồng thời.
Để thực hiện bẻ khoá iPhone, người thực hiện cần kết nối chiếc iPhone cần bẻ khoá vào thiết bị, chờ trong khoảng 2 phút để cài đặt phần mềm dặc biệt sau đó việc dò mã sẽ được thực hiện tự động.
Thời gian để bẻ khoá một chiếc iPhone có thể kéo dài từ 3 tiếng cho tới 3 ngày với mật khẩu dài. 
Theo Soha
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com