4 điểm mới trên Air Blade 2018

Phiên bản mới của Honda Air Blade được nhà sản xuất thay đổi về thiết kế và cải tiến một số tính năng. Dưới đây là 4 chi tiết được nâng cấp trên mẫu xe này.

Hệ thống khóa thông minh

Đây là lần đầu tiên dòng xe Honda Air Blade được trang bị hệ thống khóa thông minh (smart key) - một trong những công nghệ tiên tiến nhất trên xe máy tại Việt Nam hiện nay.

Hệ thống smart key gồm thiết bị điều khiển FOB, cụm khóa thông minh, bộ điều khiển khóa (SMT - ECU) và khóa mở yên/chìa khóa khẩn cấp. Bộ khóa dự phòng được sử dụng trong trường hợp thiết bị điều khiển FOB bị mất, thất lạc hay không sử dụng được.

Smart key hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) giữa thiết bị điều khiển FOB - bộ điều khiển khóa thông minh và bộ vi xử lý trung tâm. Vì vậy, hệ thống khóa thông minh giúp chiếc xe chống trộm tối ưu hơn. Bên cạnh đó, tính năng tìm xe trong bãi đỗ cũng giúp người dùng có thể định vị và mở xe từ xa, mang lại sự an tâm, tiện ích và vẻ sang trọng cho người sử dụng.


Air Blade 2018 có một số thay đổi về thiết kế và hiệu năng.

Bộ tem xe

Trong lần trở lại này, Honda Việt Nam giới thiệu 4 phiên bản cho dòng xe Air Blade bao gồm: tiêu chuẩn, cao cấp, cao cấp sơn từ tính và phiên bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm. Các phiên bản này có nhiều màu sắc mới lạ và hiện đại, phù hợp với thị hiếu của người dùng.

Honda Air Blade 2018 có bộ tem xe màu đỏ, khác biệt ở yếm, thân xe, mặt nạ và chắn bùn phía trước. Trên yếm xe bên trái, phía đối diện với cụm khóa thông minh có tem với dòng chữ tiếng Anh ký hiệu đây là phiên bản kỷ niệm 10 năm - 10 Anniversary since 2007.

Phiên bản xe cao cấp từ tính được khắc họa tiết 3D lập thể, giúp phản chiếu những mảng lưới laser độc đáo. Logo Honda Air Blade được tạo hình nổi bật 3 chiều với chất liệu mạ crom, giúp chiếc xe thêm nổi bật.
Mặt đồng hồ thể thao

Với mặt đồng hồ thể thao, người dùng dễ dàng quan sát các chỉ số trong đêm nhờ vạch số nổi 3D, có khả năng phản xạ ánh sáng LED. Màn hình LCD thông minh được tích hợp giúp hiển thị đầy đủ thông số hữu ích cho người sử dụng như: đồng đồ thời gian, đo hành trình, báo xăng, đèn báo thay dầu...


Mặt đồng hồ thể thao của Air Blade 125.

Công nghệ eSP

Honda Air Blade 2018 được trang bị eSP động cơ 125cc, 4 kỳ, xi-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch và tích hợp công nghệ tiên tiến. Các công nghệ mới này bao gồm: hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI, động cơ tích hợp bộ đề ACG, hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling-Stop, công nghệ giảm thiểu ma sát và khả năng đốt cháy. Nhờ đó, Air Blade 2018 giúp tiết kiệm nhiên liệu đến 23%.
Theo Zing
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com