Sắp khai mạc hai triển lãm quốc tế về công nghệ, máy móc, chế biến thực phẩm, đóng gói bao bì

Sáng 6/3, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty dịch vụ triển lãm UBM SES Việt Nam thuộc Công ty UBM châu Á tổ chức họp báo công bố hai triển lãm quốc tế quy mô lớn sẽ được tổ chức tại Việt Nam. 

Hai triển lãm mang tên: Triển lãm quốc tế về chế biến và đóng gói bao bì (Propak Vietnam 2018) và Triển lãm quốc tế về công nghệ, máy móc, nguyên phụ liệu ngành nhựa cao su Việt Nam (Plastics & Rubber Vietnam 2018) sẽ đồng thời được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Sài Gòn tại TP Hồ Chí Minh trong thời gian từ ngày 20 đến 22/3/2018. 

Propak  Việt Nam 2017 thu hút nhiều doanh nghiệp và khách hàng tham dự

Đến thời điểm hiện tại, triển lãm Propak Vietnam 2018 có hơn 420 doanh nghiệp đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký trưng bày tại sự kiện. Trong đó bao gồm 11 nhóm gian hàng quốc tế đến từ nhiều cường quốc kinh tế trên thế giới như Ấn Độ, Đài Loan, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Ý. Triển lãm còn ghi nhận sự quay trở lại của khá nhiều doanh nghiệp và đơn vị cung ứng uy tín, với mong muốn giới thiệu những thiết bị công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết trong ngành công nghiệp chế biến đóng gói bao bì. Trong số đó, không thể không kể đến một vài thương hiệu quen thuộc như Bericap, Chumpower, DKSH, Flowcrete, Fuji, Heat and Control, Ishida, Joiepack Industrial, MNB Technologies, Mekong Technology, Công nghệ Phú Lộc, Song Song, Uchida. 

Còn triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2018 có hơn 160 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận tham gia vào triển lãm, trong đó bao gồm bảy nhóm gian hàng quốc tế đến từ các nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc như Anh, Áo, Cộng Hòa Séc, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc và Ý. 

Trên diện tích 13.500m2, hai triển lãm tổ chức trưng bày, giới thiệu những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới và kèm theo các hoạt động hội nghị, hội thảo chuyên đề về phát triển công nghiệp phụ trợ, chế biến thực phẩm, tiềm năng phát triển của thị trường hàng tiêu dùng và dược phẩm của Việt Nam và những vấn đề đặt ra trong đổi mới công nghệ chế biến và đóng gói… 

GS.TS. Lưu Duẩn - Phó Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ lương thực, thực phẩm Việt Nam

GS.TS. Lưu Duẩn - Phó Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ lương thực, thực phẩm Việt Nam - cho biết, ngành sản xuất thực phẩm Việt Nam mặc dù đa dạng về chủng loại sản phẩm nhưng năng suất, chất lượng, giá trị còn thấp, tổn thất sau thu hoạch cao, do chủ yếu bảo quản và chế biến theo lối truyền thống. 

Vì vậy, bên cạnh cải tiến phương thức trồng trọt, Việt Nam cần quan tâm thích đáng đối với khâu thu hoạch, cải tiến công nghệ chế biến, và sử dụng hợp lý các loại bao bì tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm – theo GS. Duẩn.

Theo Ban Tổ chức, hai triển lãm quy mô lần này sẽ tạo những bước đột phá trong thu hút các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực liên quan tại Việt Nam tham quan, mang lại những cơ hội lớn trong chuyển giao công nghệ tiên tiến hiện đại, nâng cao sức cạnh tranh của ngành công nghiệp Việt Nam, tạo những cơ hội hợp tác thúc đẩy phát triển cho Việt Nam trong nhiều lĩnh vực .

Trung Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com