ProPak Vietnam 2018: Cột mốc 13 năm đồng hành cùng ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì

Đến hẹn lại lên, sự kiện thương mại quốc tế ProPak Vietnam 2018 đã chính thức quay trở lại tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC - quận 7, TPHCM) từ ngày 20 đến 22/3, tiếp tục khẳng định uy tín của một triển lãm lớn nhất và chuyên nghiệp nhất về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam và khu vực Đông Dương. 


Ban tổ chức ProPak Vietnam 2018 thông tin đến báo giới

Năm nay, quy mô triển lãm lên đến 10.000m2 phục vụ cho hoạt động trưng bày và những sự kiện bên lề nổi bật, cùng với sự tham gia của hơn 430 doanh nghiệp chuyên ngành đến từ đa dạng quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. ProPak Vietnam 2018 mang đến cơ hội vô giá để các doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và cập nhật thêm nhiều kiến thức trong lĩnh vực chế biến, đóng gói bao bì cho các ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống, dược mỹ phẩm cũng như các ngành hóa chất quan trọng khác. 

Quy tụ nhiều doanh nghiệp và đơn vị cung ứng hàng đầu 

Không chỉ phát triển về số lượng đơn vị trưng bày, chất lượng chuyên ngành của các doanh nghiệp tham gia triển lãm cũng ngày được nâng cao. Trong đó, sự tham gia của nhiều đơn vị đến từ các quốc gia có nền kinh tế cao và công nghệ hiện đại như Đức, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, cũng như nhiều nước trong khu vực ASEAN cho thấy sự uy tín và mức độ quan tâm lớn dành cho ProPak Vietnam. Có thể kể đến các thương hiệu nổi tiếng như ABB, Altech, ABC Compressor, Phu Loc, Song Song, Ishida, Hiroyuki, New Diamond… 


Đông đảo các gian trưng bày

Bên cạnh đó, danh mục trưng bày phong phú và thiết thức cho sự phát triển của ngành công nghiệp chế biến hiện nay như đóng gói bao bì, đóng chai và đóng hộp thực phẩm - đồ uống; công nghệ chế biến và đóng gói dược mỹ phẩm; máy móc và thiết bị in ấn, cho đến các nguyên vật liệu và linh kiện đóng gói; công nghệ an toàn vệ sinh thực phẩm; kiểm soát chất lượng và quản lý rủi ro; công nghệ môi trường và xử lý chất thải cũng là điểm thu hút mạnh mẽ của sự kiện năm nay. 


Chiêm ngưỡng những công nghệ hiện đại và tiên tiến bậc nhất 

Một trong những điểm thu hút của ProPak Vietnam qua các năm chính là các diễn đàn công nghệ được tổ chức song hành cùng triển lãm. “Diễn đàn công nghệ ProPak” là chuỗi các phần trình bày công nghệ được dẫn dắt bởi các đơn vị triển lãm, là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá nhiều hơn dây chuyền công nghệ và hình ảnh thương hiệu của mình đến với đông đảo khách hàng tiềm năng. 

Các doanh nghiệp đã xác nhận tham gia trình bày tại “Diễn đàn công nghệ ProPak” bao gồm: Ishida Việt Nam, Aerzen Asia, Igus Việt Nam, PTT… Nội dung của các phiên thuyết trình trải dài từ công nghệ đóng gói dược mỹ phẩm, tiềm năng tiết kiệm năng lượng, cho đến các giải pháp bôi trơn cho ngành công nghiệp chế biến và đóng gói. Bên cạnh đó, khuôn khổ sự kiện ProPak Vietnam 2018 còn trở nên sống động hơn với nhiều phần trình diễn và vận hành sản phẩm ấn tượng ngay tại các gian hàng. 

Cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng cùng với các chuyên gia 

Đi đôi với hoạt động trưng bày sôi nổi tại khu vực triển lãm là các chương trình hội thảo chuyên ngành được tổ chức bởi nhiều hiệp hội và tổ chức uy tín. Tiếp tục đồng hành cùng ProPak Vietnam qua nhiều năm, Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt Nam sẽ mang đến triển lãm năm nay cái nhìn toàn diện về ngành công nghệ thực phẩm với “Hội thảo quốc tế Vietnam Food Engineering 2018 – Thành tựu trong công nghệ và kỹ thuật chế biến và bao gói thực phẩm”. Hội thảo quy tụ nhiều diễn giả danh tiếng, là các chuyên gia, lãnh đạo ngành, chủ doanh nghiệp và các nhà khoa học, nghiên cứu đến từ nhiều trường đại học và viện nghiên cứu trong nước và quốc tế. 


Tại hội thảo lần này, các vấn đề liên quan đến bảo quản chất lượng thực phẩm - đặc biệt là sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch được đặt vấn đề và đưa ra thảo luận giữa các chuyên gia nổi tiếng. Đây cũng chính là vấn đề được quan tâm gần đây nhằm gia tăng chất lượng sản phẩm, hạn chế hiện tượng hao hụt số lượng nông phẩm và giảm thiểu tối đa các thiệt hại kinh tế cho ngành nông nghiệp Việt Nam. 

Ông BT Tee - Tổng Giám đốc Công ty UBM VES, đơn vị tổ chức triển lãm ProPak Vietnam 2018 chia sẻ: “Nhu cầu về nâng cao chất lượng sản phẩm theo định hướng bảo vệ môi trường, cùng với tư duy đổi mới và phát triển sản phẩm đã và đang tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp cần phải chủ động hơn nữa trong việc cập nhật công nghệ và nắm bắt xu hướng mới, để có thể nâng cao năng lực cạnh tranh và duy trì vị thế trên thị trường. Trong bối cảnh đó, ProPak Vietnam và Plastics & Rubber Vietnam đóng vai trò quan trọng như một điểm kết nối kinh doanh và tìm kiếm công nghệ giải trí, cũng như diễn đàn chia sẻ tri thức hàng đầu trong ngành. Đối với các công ty mới và các nhà đầu tư nước ngoài muốn mở rộng phạm vi hoạt động, triển lãm sẽ là cửa ngõ giao thương quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và thiết lập thêm nhiều mối quan hệ hợp tác mới”.
Trung Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com