Plastics & Rubber Vietnam 2018 trở lại mạnh mẽ

Định kỳ hai năm một lần, Plastics & Rubber Vietnam - Triển lãm quốc tế về công nghệ, nguyên phụ liệu và thiết bị máy móc ngành nhựa và cao su Việt Nam – quay trở lại và tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp. 


Đồng tổ chức bởi Công ty Dịch vụ Triển lãm UBM SES Việt Nam (trực thuộc UBM Asia) và Công ty Messe Dusseldorf Asia, Plastics & Rubber Vietnam được coi là sự kiện thương mại thích hợp, đúng thời điểm và có tác dụng tích cực đến tốc độ tăng trưởng của ngành nhựa và cao su tại Việt Nam. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn (quận 7, TPHCM), diễn ra từ ngày 20 đến 22/3, vinh dự là sự kiện đồng tổ chức với Triển lãm ProPak Vietnam 2018. 

Sự kiện năm nay được đánh giá cao cả về quy mô lẫn chất lượng đơn vị trưng bày. Với hơn 150 DN đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, Plastics & Rubber Vietnam 2018 thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ phía cộng đồng DN trong nước và quốc tế. Trong đó đáng chú ý là sự góp mặt của 7 nhóm gian hàng đến từ nhiều cường quốc kinh tế trên thế giới như Anh, Áo, Cộng hòa Séc, Đức, Hàn Quốc, Singapore… Điều này góp phần tạo nên thương hiệu cho Plastics & Rubber Vietnam trong việc trở thành triển lãm ngành công nghệ nhựa và cao su mang tính quốc tế nhất tại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Dương nói chung. Một vài thương hiệu uy tín và DN nổi bật tham gia trưng bày tại sự kiện bao gồm: Starlinger, Engel, HKK, Exxon Mobil, Kraiburg, Plastic Systems… 

Đón đầu sự phát triển của ngành công nghiệp nhựa và cao su trong nước 


Vươn lên đứng thứ 3 trên thế giới về sản lượng xuất khẩu, ngành công nghiệp cao su và nhựa Việt Nam đang thu hút sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đối mặt với các tiêu chuẩn chất lượng ngày càng cao của thị trường, DN hiện tại cần ưu tiên cho việc phát triển kỹ thuật máy móc, nâng cấp giá trị nguyên phụ liệu cho ngành nhựa và cao su, góp phần đẩy mạnh giá trị kinh tế cho sản phẩm xuất khẩu. Trong bối cảnh đó, Plastics & Rubber Vietnam 2018 tự hào là nơi tạo ra nhiều cơ hội quý giá để các DN có thể thúc đẩy việc ứng dụng và đổi mới công nghệ, đồng thời tăng cường chuyển đổi sản xuất, hướng tới việc giúp Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất và chế biến caosu hàng đầu khu vực. 

Plastics & Rubber Vietnam 2018 trưng bày hàng loạt các thiết bị sản phẩm mang tính ứng dụng cao, các nguồn nguyên phụ liệu, dịch vụ công nghệ và các giải pháp tích hợp về nhựa và cao su. Triển lãm năm nay tiếp tục ghi nhận sự gia tăng đáng kể về số lượng DN tham dự, với quy mô triển lãm mở rộng hơn 3.500 m2. Đây là diễn đàn hàng đầu để các doanh nghiệp, nhà sản xuất và đơn vị cung ứng đầu ngành có thể gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi cách thức sản xuất, cũng như quảng bá hình ảnh thương hiệu tới đông đảo khách hàng tiềm năng. Triển lãm dự kiến sẽ thu hút hơn 7.000 lượng khách tham quan chuyên ngành đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước và những khu vực lân cận khác. 

Hội thảo khoa học đi đôi với công nghệ kỹ thuật 

Plastics & Rubber Vietnam 2018 còn mang đến cơ hội lắng nghe và trau dồi kiến thức từ các chuyên gia khoa học nổi tiếng trong lĩnh vực công nghiệp nhựa và cao su tại “Hội thảo quy trình và kỹ thuật phát triển sản phẩm nhanh ứng dụng cho khởi nghiệp tinh gọn”, do Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật đa ngành (MESLAB) tổ chức. 


Với nhiều năm kinh nghiệm và cái nhìn bao quát trong ngành, TS. Trần Anh Tuấn – CEO & Founder MESLAB R&D, đồng thời là giảng viên Đại học Dongguk, Hàn Quốc sẽ chia sẻ nhiều thông tin bổ ích xoay quanh việc phát triển sản xuất, cách thức thăm dò thị trường, cũng như cập nhật những xu hướng mới nhất về sản xuất sản phẩm. Đặc biệt nhất phải kể đến là nội dung vô cùng thiết thực dành cho các hoạt động khởi nghiệp - hướng tới sự phát triển tăng vọt của DN với sản phẩm nhanh. 

Sự kết hợp của Plastics & Rubber Vietnam, ProPak Vietnam và Printech Vietnam 

Năm 2018 đánh dấu sự kết hợp của 3 sự kiện triển lãm chuyên ngành, với mong muốn mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm đỉnh cao về ứng dụng công nghệ và khoa học kỹ thuật hiện đại trong toàn bộ chuỗi cung ứng sản xuất, chế biến và đóng gói bao bì. Đây là cơ hội cho các DN tìm hiểu và thúc đẩy hợp tác kinh doanh liên ngành, giữa ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì, công nghiệp sản xuất nhựa – cao su, và kỹ thuật in ấn nhãn mác và mã hóa bao bì. 

Trung Nguyên 

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com