Macbook Air mới, giá rẻ sắp trình làng

Trong báo cáo nghiên cứu mới, Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích Apple lừng danh thuộc hãng chứng khoán KGI khuyến nghị các nhà đầu tư nên để mắt đến 3 sản phẩm mới dành cho năm 2018: mẫu iPhone màn hình LCD 6,1 inch, tai nghe không dây AirPods và một mẫu MacBook Air "giá phải chăng hơn".Trong vài tuần, thậm chí vài tháng trở lại đây đã xuất nhiều đồn đoán, thông tin rò rỉ về hai sản phẩm đầu tiên trong danh sách trên. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy thông tin cập nhật về MacBook Air từ một nguồn uy tín.

Theo ông Kuo, Apple sắp phát hành một mẫu MacBook Air mới, giá rẻ vào quý 2/2018. Tổng số lượng xuất xưởng của các mẫu laptop MacBook trong năm nay được tin sẽ tăng 10 - 15% so với năm ngoái. Táo khuyết ước tính đã bán được 15,5 - 16 triệu máy MacBook trong cả năm 2017.

Chuyên gia phân tích KGI không đề cập tới bất kỳ chi tiết nào khác về MacBook Air 2018, ngoại trừ giá bán lẻ rẻ hơn. Song, các mẫu laptop đang lưu hành của hãng rõ ràng đã lỗi thời do không nhận được bất kỳ đợt cập nhật lớn nào trong vòng 3 năm qua. Hãng thậm chí còn cắt giảm các mẫu hiện hành, bao gồm cả việc ngưng kinh doanh hoàn toàn một mẫu 11 inch. Cập nhật duy nhất gần đây cho mẫu MacBook 13,3 inch là tùy chọn vi xử lý vào tháng 6 năm ngoái, nhưng nó vẫn là chip Broadwell, ra mắt lần đầu tiên trong giai đoạn 2014 - 2015.

Theo giới phân tích, ngoài nâng cấp cấu hình bên trong MacBook Air như vi xử lý và chip đồ họa, Táo khuyết cũng có thể cải tiến một phần khác của máy là màn hình. Lí do vì, MacBook Air hiện đang dùng màn hình không phải Retina, có độ phân giải 1440 x 900 pixel. Các chuyên gia cũng kỳ vọng được chứng kiến sự nâng cấp nào đó về cổng USB-C/Thunderbolt 3 và thậm chí là thiết kế tổng thể mới, thay thế cho thiết kế laptop đã lưu hành nhiều năm nay.

Phỏng đoán của ông Kuo về quý 2/2018 cũng đồng nghĩa mẫu MacBook Air giá rẻ mới có thể ra mắt trong khoảng từ tháng 4 - 6. Điều này ám chỉ, máy có thể chính thức được giới thiệu tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển của Apple (WWDC) vào tháng 6 năm nay.

So với loa thông minh HomePod, các loại tai nghe mang thương hiệu Táo khuyết được tin có triển vọng lớn hơn do tiếp cận người dùng nhanh hơn, khả năng cá nhân hóa và bổ sung tối ưu cho kính AR.

Ông Kuo đặc biệt lạc quan về nhu cầu AirPods tăng cao trong thời gian tới, nhưng không đánh giá quá cao triển vọng của HomePod do nhu cầu mua sản phẩm loa thông minh này hiện vẫn còn khá khiêm tốn.
Theo Vietnamnet
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com