Fi Vietnam 2018 - cánh cửa tiếp cận thị trường thực phẩm đầy tiềm năng

Từ ngày 16 đến 18/5/2018, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TPHCM), Công ty UBM tổ chức triển lãm Food Ingredients (Fi) Vietnam 2018. Đây là triển lãm chuyên ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống duy nhất và toàn diện nhất tại thị trường các nước Tiểu vùng sông Mekong (Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam). 


Triển lãm dự kiến sẽ quy tụ hơn 140 đơn vị triển lãm đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới; cùng với đó là sự tham dự của hơn 4.700 chuyên gia trong ngành từ nhiều nước thành viên ASEAN. Fi Vietnam 2018 hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội quý báu giúp đẩy mạnh hoạt động kinh doanh và thiết lập quan hệ đối tác, đồng thời cập nhật thêm kiến thức sâu rộng về ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống thông qua các diễn đàn kết nối doanh nghiệp, hội nghị quốc tế và hội thảo kỹ thuật được tổ chức bên lề. 

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống - triển vọng của ngành kinh tế Việt Nam 

Việt Nam là quốc gia có dân số khá đông với khoảng 93 triệu dân, trong đó hơn một nửa dân số dưới 30 tuổi. Đây được xem là điều kiện thuận lợi giúp Việt Nam trở thành một trong những thị trường tiêu thụ thực phẩm và đồ uống tiềm năng nhất khu vực. Thêm vào đó, nền nông nghiệp nhiệt đới ở Việt Nam đang được khai thác một cách hiệu quả, với đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp và nguồn nguyên vật liệu thô, rất nhiều trong số đó là nguồn cung cấp chính cho các thành phần được sử dụng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. 

Theo Euromonitor, Việt Nam là thị trường đứng thứ 3 về hoạt động kinh doanh dịch vụ thực phẩm tại khu vực ASEAN. Giai đoạn 2011 – 2015 chứng kiến mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất của lĩnh vực thực phẩm với doanh thu tăng hơn 77%. Mức tiêu thụ sản phẩm sữa bình quân đầu người ước tính sẽ tăng gấp đôi từ 15 lít vào năm 2010, lên đến 28 lít vào năm 2020. Tất cả những yếu tố kể trên góp phần đáng kể trong việc giúp Việt Nam trở thành một thị trường hấp dẫn đối với các nhà sản xuất, phân phối nguyên liệu thực phẩm trong và ngoài nước. Trong bối cảnh đó, Fi Vietnam 2018 tự hào là triển lãm chuyên ngành duy nhất phục vụ tất cả các phân khúc khác nhau trong thị trường thực phẩm đồ uống đầy triển vọng. 

Fi Vietnam 2018 – nơi hội tụ tất cả các phân khúc 


GS Lưu Duẩn, Phó Chủ tịch Hội KHCN Lương thực thực phẩm Việt Nam thông tin với báo giới về Fi Vietnam 2018.

“Fi Vietnam 2018 mở ra cánh cổng giao thương giá trị cho các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu và phụ gia thực phẩm, cũng như cơ hội hợp tác kinh doanh mới với những đơn vị sản xuất và cung ứng hàng đầu khu vực” – bà Rungphech Chitanuwat, Giám đốc Kinh doanh công ty UBM Asia (Thái Lan) nhấn mạnh. 

Bà Chitanuwat còn cho biết, triển lãm sẽ không thể đạt được những thành công như ngày hôm nay nếu không có sự hỗ trợ nhiệt thành từ các tổ chức đối tác uy tín, bao gồm Hội Khoa học và Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam, Hiệp hội Bia - Rượu và thức uống giải khát… 

Gian hàng nguyên phụ liệu đồ uống - điểm nhấn mới 

Theo Euromonitor, chi tiêu bình quân đầu người dành cho thực phẩm và đồ uống không cồn dự kiến đạt 276 USD vào năm 2016, và tổng doanh thu của phân khúc thị trường thức uống có cồn ước tính sẽ cán mốc 147,2 nghìn tỷ đồng (tương đương 6,5 tỷ USD). Dự đoán đến năm 2017, mức tiêu thụ thức uống bình quân đầu người sẽ đạt 40,6 lít. Trước những biến chuyển tích cực về nền kinh tế nói chung và mức sống của người tiêu dùng nói riêng, ngành thức uống Việt Nam đang bước vào giai đoạn đầy tiềm năng và từng bước trở thành thị trường tiêu thụ đồ uống lớn nhất khu vực Đông Nam Á. 

Fi Vietnam 2018 sẽ mang đến một làn gió mới với điểm nhấn gian hàng nguyên phụ liệu đồ uống – cũng là gian hàng lần đầu tiên xuất hiện tại chuỗi sự kiện Fi toàn cầu. Khách tham quan sẽ được cập nhật và khám phá tất cả các sản phẩm nguyên vật liệu chế biến đồ uống đến từ nhiều nhà cung cấp và phân phối đầu ngành, đặc biệt không thể không nhắc đến khu vực “Bi theatre” - hứa hẹn sẽ truyền nhiều cảm hứng kinh doanh cho các doanh nghiệp. 

Trung Nguyên Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com