Cha con ảo thuật gia Hoàng Khang – Thanh Tuyền đoạt Quán quân ‘Kỳ tài lộ diện 2017’

Với tiết mục phóng dao đạt kỷ lục Guiness Việt Nam và màn ảo thuật hô biến một chiếc máy bay cỡ lớn trên sân khấu, cha con ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang - Đặng Thị Thanh Tuyền đã giành được điểm tuyệt đối từ BGK và xuất sắc giành giải Quán quân Kỳ tài lộ diện 2017 với giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Danh hiệu Á quân thuộc về nghệ sĩ xiếc Nguyễn Bá Đức với phần thưởng trị giá 60 triệu đồng. Đồng giải Ba thuộc về 2 ảo thuật gia Nguyễn Việt Duy và Ricky Nguyễn (Nguyễn Phú Quý), mỗi giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.


Phút nhận giải Quán quân của cha con ảo thuật gia Hoàng Khang - Thanh Tuyền


Phút BTC trao các giải Nhì và Ba

Trong đêm chung kết xếp hạng, ảo thuật gia Đặng Văn Hoàng Khang (Trọng Kha) không chỉ đồng hành cùng cô con gái xinh đẹp mà còn mời cả vợ của mình là cựu nghệ sĩ múa lửa Phạm Thị Thanh Lan tham gia trợ diễn. Với dàn đạo cụ hoành tráng, cả gia đình đã cùng thể hiện 1 tổ hợp các tiết mục xiếc - ảo thuật với nhiều tư thế phóng dao nguy hiểm khiến khán giả thót tim.


Màn phóng đao thót tim của ảo thuật gia Hoàng Khang

Đặc biệt, ảo thuật gia Hoàng Khang đã biến ra cả 1 chiếc máy bay có kích thước bằng chiếc trực thăng thật trên sân khấu chỉ bằng những động tác nhanh gọn và vi diệu. Người ngồi trên chiếc may bay đó chính là cô con gái xinh đẹp 17 tuổi Thanh Tuyền.

Các giám khảo hết lời khen ngợi tiết mục tuyệt vời của cả gia đình ảo thuật, đẩy người xem từ cảm xúc này đến cảm xúc khác.

Đại diện cho bảng Xiếc công năng, nghệ sĩ xiếc Bá Đức đã mang cả 1 rạp xiếc lên sân khấu. Bằng sự nỗ lực trong tập luyện không ngừng nghỉ của bản thân, Bá Đức đã trình diễn những tiết mục đặc trưng của bộ môn xiếc được nâng cấp cao hơn như biểu diễn uốn dẻo, nhào lộn, tung hứng, thăng bằng...


Đặc biệt, Bá Đức còn nhốt mình vào chiếc hộp rồi thổi lửa đốt cháy rồi bất ngờ xuất hiện trên trần sân khấu với màn đu dây cùng với pháo sáng rực rỡ. Bá Đức đạt tổng điểm của ban giám khảo là 29,25 điểm.


“Siêu trộm” Việt Duy thể hiện các màn tráo đồ khéo léo đến khi hạ màn khán giả mới biết tất cả những món đồ anh mượn đều nằm trong chiếc hộp màu đen. Mặc dù bài thi hoàn hảo nhưng tiệt mục của Việt Duy chỉ đạt tổng điểm 29 và anh nhận được giải Ba từ chương trình.


Ảo thuật gia Ricky Nguyễn đến từ bảng Trò khéo hóa thân vào nhân vật siêu anh hùng Doctor Strange phô diễn những tiết mục thành công nhất của anh như ảo thuật với gậy, banh, vòng… Phần thú vị nhất trong tiết mục là trình diễn ảo thuật kết hợp với màn hình led tạo nên hiệu ứng hoàn hảo trên sân khấu. Tổng điểm của Ricky Nguyễn đạt được là 28 điểm, cùng nhận giải 3 với ảo thuật gia Việt Duy.

Đêm chung kết xếp hạng Kỳ tài lộ diện 2017 là cơ hội để khán giả truyền hình có thể thưởng thức những tiết mục biểu diễn hấp dẫn, đầy công phu của các nghệ sĩ xiếc cũng như hiểu hơn về nghệ thuật xiếc Việt Nam.
Trung Nguyên

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com