Trump mang đến châu Á thứ có thể huỷ diệt Triều Tiên trong 60 giây

Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể ra lệnh tấn công hủy diệt Triều Tiên chỉ trong 60 giây với công cụ đáng sợ này- thứ mà liên tục ở cạnh ông Trump khi ông đi châu Á.


Tổng thốngTrump đã có trong tay một trong những kho vũ khí hạt nhân lớn nhất thế giới với gần 7.000 trong kho dự trữ Quân đội Mỹ.

Và những vũ khí này được kích hoạt trong trường hợp cần thiết chỉ bằng một cuộc gọi đi bằng cách sử dụng chiếc cặp khẩn cấp của Tổng thống Mỹ - cái được gọi là "vali hạt nhân".

Trong chuyến thăm Châu Á đang diễn ra, chiếc cặp hạt nhân này luôn được các sĩ quan cấp cao xách đi bên cạnh Tổng thống. Đó là một chiếc cặp da thuộc nặng 20kg và chứa mã số "Vàng" hạt nhân, có chi tiết về kế hoạch tấn công và phản công.

Những căng thẳng chiến tranh hạt nhân đã đạt tới mức cao mới trong năm nay khi các mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên ngày càng xấu đi.

Giới chuyên gia cho rằng, trong khi Tổng thống Trump đang ở Châu Á, nếu nhà lãnh đạo Kim Jong Un có bất kỳ động thái nào khiêu khích đạt đến lãnh thổ Mỹ, ông Trump sẽ không để yên.


Chiếc vali hạt nhân được 1 trong 5 sĩ quan cấp cao xách đi bên cạnh Tổng thống Mỹ.

Các trợ lý quân sự của Tổng thống sẽ đề xuất các phương án và Tổng thống Trump sẽ có thời gian để nghiên cứu các tài liệu trước khi xác nhận có tấn công hạt nhân đáp trả hay không.

Một khi Trump quyết định gửi mã hạt nhân, các phi hành đoàn của ICBM sẽ sẵn sàng để phóng các vũ khí hạt nhân chỉ trong 60 giây. Và ớn lạnh, một khi Tổng thống Mỹ ra lệnh, không có ai trên thế giới có quyền ngăn ông lại.

Các tên lửa hạt nhân sau đó sẽ bay từ các hầm mỏ bí mật của họ và biến Triều Tiên thành một vùng đất hoang không có người ở, Daily Star nhận định về thảm hoạ tồi tệ có thể xảy ra.

Tuy nhiên, một cuộc tấn công hạt nhân của Mỹ có thể sẽ kích hoạt các phản ứng từ Trung Quốc và Nga.

NATO sau đó sẽ phản ứng - kể cả nước Anh - và cuộc phản công sẽ xảy ra, kéo theo một cuộc chiến tranh thế giới thứ 3 ngắn ngủi, thảm hoạ.

Thế giới nhận thức được rất rõ điều tội tệ nào sẽ xảy ra nếu các bên liên quan không kìm chế. Bởi vậy, cho đến nay, Mỹ vẫn đang ưu tiên giải pháp đàm phán với Triều Tiên.

Ngày mai, Tổng thống Mỹ sẽ gặp lãnh đạo Hàn Quốc Moon Jae-in và vẫn đề Triều Tiên dự kiến ​​sẽ đứng đầu danh sách ưu tiên bàn luận của hai nhà lãnh đạo.
Theo Dân Việt
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com