TPHCM: Sôi nổi hoạt động giao thương tại Triển lãm KBEE

Nằm trong các hoạt động chào mừng 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị thông qua các hoạt động quảng bá, giao lưu văn hóa và thương mại giữa hai quốc gia, Triển lãm Thương hiệu và Giải trí Hàn Quốc 2017 (Korea Brand & Entertainment Expo 2017 – KBEE 2017) vừa chính thức khai mạc tại GEM Center TP.HCM. 


Triển lãm Thương hiệu và Giải trí Hàn Quốc là một trong những sự kiện lớn nhất do Cơ quan Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Hàn Quốc KOTRA tổ chức, hướng đến người tiêu dùng và doanh nghiệp nước ngoài, nhằm thúc đẩy kinh doanh, quảng bá các sản phẩm và làn sóng Hàn Quốc. Sự kiện có sự tham gia đồng tổ chức và hỗ trợ từ Bộ Thương mại Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, Cục Sáng tạo Nội dung Hàn Quốc Kocca, Lotte Homeshopping, Emart, Edutech và Naver.

Tại TP.HCM, KBEE 2017 có sự tham gia của 100 doanh nghiệp Hàn Quốc và 400 doanh nghiệp nước ngoài. Chương trình còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như diễn viên Song Ji Hyo, nhóm nhạc iKON (Hàn Quốc) trong vai trò đại sứ chính thức của KBEE 2017 TP.HCM; nhóm nhạc SNUPER (Hàn Quốc) và ca sĩ Noo Phước Thịnh là khách mời đặc biệt của chương trình; trong khi đó chú gấu KRUNK – biểu tượng nghệ sĩ của YG Entertainment cũng góp mặt tại triển lãm với vai trò đại sứ đặc biệt của chương trình. 


Diễn ra trong ba ngày từ 8/11 đến 10/11/2017 tại GEM Center, triển lãm bao gồm bốn nhóm hoạt động chính:

Chương trình kết nối giao thương: với các hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại giữa hai nước. Các gian hàng tại triển lãm sẽ mang đến cho khách tham quan cơ hội trải nghiệm những sản phẩm làm đẹp theo trào lưu mới nhất của Hàn Quốc và Thế vận hội Olympic mùa đông PyeongJang 2018. Ngoài ra, khách tham quan còn có cơ hội tiếp cận với hàng loạt dòng sản phẩm nâng cao chất lượng cuộc sống như sản phẩm làm sạch, tẩy rửa, dụng cụ nấu ăn, đồ dùng nhà bếp, máy giặt…

Các hoạt động thúc đẩy giao lưu kinh tế - giáo dục giữa hai nước cũng được tổ chức trong khuôn khổ triển lãm như Hội thảo Công nghệ Đào tạo Hàn – Việt, Ngày hội Tuyển dụng Hàn – Việt…


Đặc biệt, tại triển lãm, các doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo cũng sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng Việt các sản phẩm – dịch vụ đặc sắc nhất của xứ sở kim chi như dịch vụ giáo dục đào tạo, xuất bản, nhượng quyền kinh doanh, học tập trực tuyến, giải pháp giáo dục thế hệ mới, nền tảng học tiếng Anh kỹ thuật số cùng nhiều dịch vụ và sản phẩm đào tạo đa dạng khác. 

Chương trình trải nghiệm: sẽ diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như Livestream về sản phẩm Hàn Quốc của các blogger hàng đầu Việt Nam, chương trình Home-shopping các sản phẩm Hàn Quốc, trình bày cách sử dụng các sản phẩm Hàn Quốc bởi các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc, trình diễn trang điểm theo phong cách Hàn Quốc… Ngoài ra còn nhiều hoạt động giải trí tại khu sân chơi KBEE như xem phim truyện, âm nhạc, trò chơi, trải nghiệm thực tế ảo…

Làn sóng Hàn Quốc: trong khuôn khổ sự kiện tại GEM Center, các đại sứ KBEE và các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc sẽ tham gia các hoạt động giao lưu và ký tặng người hâm mộ, biểu diễn và quảng bá sản phẩm Hàn Quốc đến người tiêu dùng Việt Nam. 


Chương trình giải trí: chương trình biểu diễn âm nhạc K-POP của các ngôi sao Hàn Quốc trong khuôn khổ triển lãm hứa hẹn sẽ mang đến một không gian sôi động cho khán giả Việt Nam.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Triển lãm KBEE 2017 TP.HCM, Lễ hội hàng tiêu dùng Hàn Quốc cũng được tổ chức tại siêu thị LOTTE Mart Quận 7 (ngày 3 - 5/11) và tại siêu thị Emart Gò Vấp (ngày 8-12/11) với nhiều hoạt động hấp dẫn, mang lại cơ hội trải nghiệm các sản phẩm Hàn Quốc chất lượng cao cùng nhiều quà tặng thú vị cho người tiêu dùng. 

Ông Kim Jae Hong – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành KOTRA cho biết: “Triển lãm về Thương hiệu và Giải trí Hàn Quốc là một trong những sự kiện lớn nhất được tổ chức bởi KOTRA hướng đến người tiêu dùng và doanh nghiệp nước ngoài, nhằm thúc đẩy kinh doanh, quảng bá các sản phẩm và làn sóng Hàn Quốc. Triển lãm lần này tại TP.HCM được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa và hợp tác thương mại cho hai nước”.

Được tổ chức lần đầu tiên tại Thái Lan vào năm 2010, đến nay Triển lãm Thương hiệu và Giải trí Hàn Quốc đã được tổ chức thành công ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trở thành một trong những sự kiện có quy mô lớn nhất hàng năm nhằm quảng bá thương hiệu và giải trí Hàn Quốc đến người dân khắp các châu lục.
Trung Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com