Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017


Chiều 6/11, tại TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017 (ATTT 2017) đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về sự kiện này.

Ngày ATTT 2017 có chủ đề “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới - Intelligent Security in Smart connected World” do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh (Sở TTTT) và Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam) đồng tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 23/11/2017 tại Trung tâm hội nghị GEM, Quận 1.


Ngày ATTT 2017, diễn ra trong bối cảnh các thách thức về an ATTT và an ninh mạng ngày một hiện hữu song hành cùng sự tiến bộ của khoa học công nghệ và phổ cập rộng rãi các ứng dụng trong môi trường Internet kết nối vạn vật. 

Ngày ATTT 2017 sẽ bắt đầu với cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” lần thứ 10 dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Cuộc thi sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với tổng số 58 đội dự thi. Nằm trong chuỗi sự kiện NATTT 2017 năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh sẽ chủ trì buổi Diễn tập ATTT. 

Năm nay, chương trình có buổi Tọa đàm dành cho Lãnh đạo Quản lý Nhà nước với chủ đề “An toàn thông tin trong thời kỳ mới”. Buổi Tọa đàm dành cho các cơ quan ban, ngành TP Hồ Chí Minh và các Sở Thông tin và Truyền thông trên toàn quốc.


Hội thảo chính NATTT 2017, được chia ra làm các phần chính:

Buổi sáng: Báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam sẽ do VNISA phía Nam trình bày. Tiếp theo là các báo cáo chính về giải pháp, công nghệ - ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới, các vấn đề thời sự ATTT. Kế đến là Tọa đàm “An toàn thông tin và thách thức đối với phát triển Đô thị Thông minh” giữa các nhà lãnh đạo quản lý CNTT và ATTT với các chuyên gia.

Buổi chiều: Báo cáo chính về những giải pháp ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, sản phẩm, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới. Tiếp theo là các phiên tọa đàm chuyên sâu về chủ đề: “Bảo vệ hạ tầng trọng yếu CNTT, phát hiện phòng ngừa, cảnh báo và tổ chức ứng cứu sự cố - Nguồn nhân lực và Đào tạo ATTT” và chủ đề “An toàn thông tin trong môi trường điện toán đám mây, dữ liệu lớn và kết nối vạn vật IoT”.

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo còn có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp. 

Ngày ATTT 2017 sẽ là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu với các khách hàng, đối tác về các giải pháp, sản phẩm ATTT mới nhất, các vấn đề về xây dựng nguồn nhân lực và chuẩn hóa quốc tế trong ATTT.

Dự kiến, sự kiện Ngày ATTT 2017 sẽ thu hút sự quan tâm của hơn 500 khách tham dự là lãnh đạo Bộ TTTT, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo các Sở TTTT trên toàn quốc, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP; các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ và những chuyên gia ATTT và CNTT…

Trung Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com