450 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Vietnam Foodexpo 2017

Từ ngày 15-18/11/2017, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. HCM, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo 2017) sẽ diễn ra với 600 gian hàng của 450 doanh nghiệp trong nước và hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Ban tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm"Vietnam Foodexpo 2017"

Vietnam Foodexpo 2017 sẽ trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng thuộc các lĩnh vực: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); Thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); Đồ uống (bia, nước giải khát); Trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt…); Thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng…); Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

Điểm nổi bật của Vietnam Foodexpo 2017 là có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia và nhiều doanh nghiệp tên tuổi lớn trong ngành. Ba chuỗi siêu thị Hapro Mart, Lotte Mart và Big C tổ chức các gian hàng lớn thu mua hàng hóa tại chỗ và hỗ trợ các thủ tục cho các doanh nghiệp muốn phân phối nông sản, thực phẩm vào hệ thống siêu thị bán buôn, bán lẻ.

Đặc biệt năm nay, Cộng hòa Pháp được lựa chọn là Quốc gia danh dự tại Vietnam Foodexpo 2017. Khu gian hàng quốc gia Pháp rộng 360 m2, giới thiệu toàn cảnh ngành công nghiệp thực phẩm, từ các lĩnh vực thịt chế biến, các sản phẩm từ sữa, nông sản… tới máy móc công nghệ chế biến thực phẩm.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của Triển lãm, các cuộc Hội thảo diễn ra: Các vần đề liên quan đến công nghệ chế biến, Xúc tiến đầu tư, giao dịch thương mại; Các biện pháp nhằm đảm bảo thực phẩm sạch từ trang trại tới bàn ăn; Quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật ở Pháp, Đảm bảo truy xuất nguồn gốc và chất lượng thực phẩm…

Trung Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com