Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ sắp ra mắt tại Việt Nam

Chiều 18/10, chương trình “Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ” chính thức ra mắt tại khách sạn Pullman Saigon Centre, TPHCM. Buổi ra mắt có sự góp mặt của đông đảo các thương nhân, người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực.

Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ là một chương trình truyền hình thực tế về đầu tư khởi nghiệp, với mục đích kết nối giới đầu tư mạo hiểm (Shark) với những công ty khởi nghiệp (start-up) non trẻ nhưng đầy nhiệt huyết và sáng tạo. 

Trong chương trình Start-up và Shark đều được trao cơ hội khởi nghiệp và đầu tư cùng nhau, với Start-up thuyết phục được Shark, sẽ nhận được đầu tư, nếu không sẽ ra về tay trắng. Đối với Shark, việc ra quyết định đầu tư ngay tại cuộc thương thuyết đầu tiên cũng vô cùng áp lực, quyết định đầu tư thể hiện sự thông minh, nhanh nhạy và quyết đoán của Shark. Vì vậy, sự thuyết phục và phản biện, những yếu tố bất ngờ, đầy kịch tính sẽ là điểm nhấn khiến khán giả luôn chờ đợi đến giờ phát sóng của mỗi tập Shark Tank.


Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế về kinh doanh đã thành công tại hơn 30 quốc gia

Chương trình Shark Tank Việt Nam sẽ có 4 nhà đầu tư chính là những doanh nhân thành đạt, đứng đầu những doanh nghiệp lớn, nhiều kinh nghiệm thành công trên thương trường bao gồm: Ông Nguyễn Xuân Phú – Nhà sáng lập – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Sunhouse, ông Trần Anh Vương – Tổng giám đốc Công ty cổ phần SAM Holdings, bà Thái Văn Linh – Giám đốc vận hành & chiến lược Quỹ đầu tư VinaCapital, ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập Đoàn Thế Kỷ CEN GROUP; Chủ tịch Công ty CP Đầu tư & Phát triển BĐS Thế Kỷ CEN INVEST.


Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập Đoàn Thế Kỷ CEN GROUP; Chủ tịch Công ty CP Đầu tư & Phát triển BĐS Thế Kỷ CEN INVEST


Ông Trần Anh Vương – Tổng giám đốc Công ty cổ phần SAM Holdings


Ông Nguyễn Xuân Phú – Nhà sáng lập – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Sunhouse


Bà Thái Văn Linh – Giám đốc vận hành & chiến lược Quỹ đầu tư VinaCapital

Bên cạnh đó, ông Hoàng Khải – Chủ tịch tập đoàn Khải Silk, ông Lê Đăng Khoa – Nhà sáng lập khu du lịch sinh thái The Bamboo, bà Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ TNKN BSSC, ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Giáo dục EGROUP cũng sẽ tham gia vào Shark Tank Việt Nam với vai trò là nhà đầu tư khách mời của chương trình.


Ông Hoàng Khải – Chủ tịch tập đoàn Khải Silk


Ông Lê Đăng Khoa (phải) – Nhà sáng lập khu du lịch sinh thái The Bamboo

Thành công mà chương trình đạt được cực kì ấn tượng khi thu hút được 300 triệu lượt xem trên toàn thế giới, tạo cơ hội quảng bá sản phẩm vô cùng lớn đối với các Start-up. Tại Mỹ, Shark Tank nhận được 250 ngàn đơn đăng ký tham gia mỗi mùa và tỷ lệ các vụ thương thuyết thành công là 48%. Do đó, được xuất hiện tại Shark Tank chính là cơ hội quý báu để Start-up giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm của mình đến thị trường và khách hàng.


Bên cạnh đó, Shark Tank sẽ là nơi kết nối cộng đồng khởi nghiệp với các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp, và là bệ phóng cho các doanh nhân khởi nghiệp rút ngắn con đường đến thành công. Shark Tank không chỉ chia sẻ bài học kinh doanh mà còn là nơi truyền cảm hứng và ý chí sắc đá của tinh thần khởi nghiệp, nhân rộng ra là các bài học đắt giá về cuộc sống.


Nhạc sĩ Dương Khắc Linh


Người mẫu, MC Phương Mai

Vị trí host của Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ sẽ do Á hậu Thúy Vân đảm nhận. Chia sẻ trong buổi ra mắt, người đẹp bày tỏ: “Bản thân tôi là người trẻ, từng khởi nghiệp và cũng thất bại vài lần. Nhờ Shark Tank mà học được rất nhiều điều trong những cuộc thương thuyết. Đây không chỉ là cơ hội dành cho Vân mà mọi người học được các kinh nghiệm kinh doanh”.


Về phía người chơi, họ là start-up trong nhiều lĩnh vực, từ công nghệ cho đến thực phẩm, y tế, nông nghiệp, giáo dục, dược phẩm, thời trang, dịch vụ… Tất cả đều trải qua quá trình tuyển chọn, rèn luyện gắt gao. Đây là cơ hội quý báu để các start-up được giới thiệu rộng rãi ý tưởng, hình ảnh về sản phẩm của mình trước công chúng cả nước.

Chương trình sẽ được phát vào lúc 11:10 sáng thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 4/11/2017 đến ngày 17/02/2018 trên kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam.
Nguyên Đức
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com