Mỹ triển khai ba tàu sân bay tới gần bán đảo Triều Tiên

Ba tàu sân bay Mỹ cùng có mặt tại Thái Bình Dương trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tăng cao gần đây.


Tàu sân bay Mỹ USS Nimitz. Ảnh: Military.

Tàu sân bay USS Nimitz của hải quân Mỹ ngày 25/10 tiến vào vùng biển Thái Bình Dương sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở Trung Đông, theo Yonhap.

Hải quân Mỹ cho biết tàu USS Nimitz cùng đội hộ tống gồm tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Princeton, các tàu khu trục USS Howard, USS Shoup, USS Pinckney và USS Kidd sẽ được triển khai ở khu vực hoạt động của Hạm đội 7, trong đó có bán đảo Triều Tiên.

"Trong thời gian triển khai ở Hạm đội 7, nhóm tàu này dự kiến tiến hành các chuyến thăm cảng và sẵn sàng hỗ trợ hoạt động của Hạm đội trong khu vực phụ trách trước khi trở về cảng nhà", thông cáo của hải quân Mỹ cho biết.

Trước đó, hai tàu sân bay khác của Mỹ là USS Ronald Reagan và USS Theodore Roosevelt cũng được điều tới khu vực. Tàu Theodore Roosevelt đến vùng biển tây Thái Bình Dương vào ngày 23/10, trong khi tàu Ronald Reagan đã có mặt tại vùng biển Nhật Bản từ giữa tháng 10.

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng việc Mỹ triển khai cùng lúc nhiều vũ khí chiến lược tới khu vực được xem như động thái phô trương lực lượng nhằm đối phó với các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Căng thẳng Mỹ - Triều gia tăng vì chương trình tên lửa, hạt nhân mà Bình Nhưỡng theo đuổi và những màn đấu khẩu gay gắt giữa hai bên. Vấn đề Triều Tiên được cho là một trong những trọng tâm trong chuyến công du châu Á vào tháng 11 của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Theo Vnexpress
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com