Nokia tái xuất thị trường smartphone VN với Nokia 6

Ngoài Nokia 6, còn có sự hiện diện của hai mẫu smartphone đến từ Nokia khác là Nokia 3 và Nokia 5.

Trong một sự kiện ra mắt tại Đà Lạt, những mẫu smarpthone mang thương hiệu Nokia đã quay trở lại thị trường Việt Nam. Đây là những sản phẩm được sản xuất bởi công ty HMD Global, đơn vị mới nắm quyền sản xuất những chiếc smartphone mang thương hiệu Nokia từ tay Microsoft.

Dù sở hữu thương hiệu Nokia, HMD Global không liên quan đến công ty Nokia hiện tại. Tuy vậy, nó được xây dựng nên bởi đội ngũ những cựu nhân viên từng làm việc mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia trước đây. Nói cách khác, đây chính là những người đã trực tiếp làm nên tên tuổi của những chiếc điện thoại Nokia ngày trước.

Buổi công bố sự quay trở lại của thương hiệu Nokia tại thị trường Việt Nam.

Trong buổi lễ công bố sự trở lại tại thị trường Việt Nam, HMD Global đã tung ra ba mẫu smartphone mang thương hiệu Nokia với tên gọi lần lượt là Nokia3, Nokia 5 và Nokia 6. Mức giá dành cho những mẫu smartphone này lần lượt được niêm yết ở mức 2,99 triệu đồng, 4,259 triệu đồng và 5,59 triệu đồng. 

Ngoài ba mẫu smarphone kể trên, HMD Global còn cho công bố mẫu điện thoại phổ thông Nokia 3310 với giá bán chính hãng 1,059 triệu đồng. Trước đó, những chiếc Nokia 3310 từng được bán ra khoảng hai tuần trước đây với giá bán chỉ 990.000 đồng.

Nokia 3310 được bán ra tại thị trường Việt Nam với giá chỉ 1.059.000 đồng. - Ảnh: Mạnh Hưng

Sau khi những chiếc Nokia 3310 xuất hiện, nó đã ngay lập tức gây ra một cơn sốt nhẹ tại thị trường di động trong nước. Theo như tìm hiểu của Vietnamnet, hiện tất cả các hệ thống cửa hàng đã từng bán Nokia 3310 trước đây đều treo biển tạm hết hàng và ẩn đi giá bán cũ.

Có một điều khá ngạc nhiên khi Nokia 6 từng được bán xách tay trước đó tại thị trường Việt Nam. Máy được nhập về thông qua thị trường mở bán máy đầu tiên là Trung Quốc. Giá của những chiếc điện thoại này dao động trong khoảng trên dưới 9 triệu đồng.

Giá Nokia 6 xách tay tại Việt Nam từng ở mức 9 triệu đồng. Điều này cũng đồng nghĩa giá bán hàng xách tay đắt hơn cả hàng chính hãng.


Như vậy với mức giá chỉ 5,6 triệu đồng, Nokia 6 hàng chính hãng thậm chí còn rẻ hơn cả hàng xách tay dù phải chịu thêm nhiều loại thuế, phí. Ngoài mức giá rẻ hơn, Nokia 6 chính hãng cũng có nhiều màu sắc hơn với tổng cộng 5 màu là đen bóng, đen sần, cam, xanh lam và trắng. Trong đó phiên bản đen bóng (Arte Black) được HMD Global cho biết sẽ ra mắt thị trường muộn hơn. 

Sau một thời gian dài biến mất và im hơi lặng tiếng, các tín đồ của dòng điện thoại Nokia sẽ lại được chứng kiến những mẫu máy Nokia chính hãng tại Việt Nam. Điều này hứa hẹn sẽ thổi một luồng gió mới vào thị trường di động Việt Nam. Đặc biệt là ở trong phân khúc những mẫu điện thoại tầm trung và thấp cấp.
Theo Vietnamnet
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com