Khai mạc Vietnam ICT COMM và Broadcast Vietnam 2017

Ngày 7-6, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TPHCM), Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông – Vietnam ICT COMM 2017 và Triển lãm quốc tế về Phát thanh Truyền hình – Broadcast Vietnam 2017 đã được khai mạc.

Đây là lần thứ hai sự kiện chuyên ngành về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông mang tính quốc tế được tổ chức lại sau những năm gián đoạn, đem đến những cơ hội phát triển, mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác trên toàn thế giới cho các doanh nghiệp Việt Nam. Vietnam ICT COMM 2017 và Broadcast Vietnam 2017 do Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông trực tiếp chỉ đạo, Công ty CP Adpex phối hợp với Hiệp Hội Internet Việt Nam (VIA), Hội Tin Học Việt Nam (VAIP) và Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC), Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) tổ chức. 


Năm nay, Vietnam ICT COMM 2017 và Broadcast Vietnam 2017 với quy mô lớn hơn năm đầu tổ chức, bao gồm 350 gian hàng của 250 doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hai cuộc triển lãm năm nay đã thu hút các thương hiệu hàng đầu như: VNPT TECHNOLOGY, MOBIFONE, FPT, VTC, TP-LINK, C-LINK, VIETFIBER, OPTOKON, XTEND TECHNOLOGIES, KINGMAX SEMICONDUCTOR... với đa dạng các sản phẩm được giới thiệu, quảng bá như công nghệ phát sóng, vệ tinh, truyền hình kỹ thuật số, HD, phát thanh, giải pháp phần mềm, tương tác truyền thông, cáp, cáp quang, công nghệ giải mã, công nghệ 4G-LTE internet tốc độ cao, big data, các giải pháp hỗ trợ tổ chức kinh tế và chính phủ điện tử, phần mềm, phần cứng, bảo mật, các công nghệ và sản phẩm “Internet of things”…. 

Bên cạnh các doanh nghiệp lớn, Vietnam ICT COMM 2017 – Broadcast Vietnam 2017 còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp, cho thấy Vietnam ICT COMM là cơ hội lớn để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh. Ban tổ chức mong muốn thông qua Triển lãm góp phần thúc đẩy hơn nữa nỗ lực phát triển ngành Công nghệ thông tin – Truyền thông, Viễn thông, Phát thanh truyền hình của các đơn vị trong nước và tiếp tục thu hút nhiều hơn vốn đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp thế mạnh hàng đầu này. 

Triển lãm sẽ là sân chơi cho những nhà chuyên môn được tiếp nhận những thông tin mới nhất về các sản phẩm, dịch vụ về viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông, viễn thông, phát thanh truyền hình; học hỏi về quy trình làm việc, quy trình phân phối, truyền tải nội dung qua internet, chuyển giao công nghệ,.. Các nhà chuyên môn sẽ có cơ hội giao lưu và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình trước những nhà sản xuất và nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm trong nước và quốc tế. Tại đây, khách tham tham quan không những được tận mắt chứng kiến những công nghệ và giải pháp kinh doanh được thiết kế nhằm tăng hiệu quả cho doanh nghiệp và để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người sử dụng, mà còn được trải nghiệm thực tế các sản phẩm công nghệ tiên tiến, các dịch vụ tốt nhất của ngành Viễn Thông, Công nghệ thông tin, Truyền thông và Phát Thanh Truyền hình.

Song song với các hoạt động trưng bày và giao thương tại Triển lãm, các cuộc hội thảo chuyên đề với những nội dung thiết thực trong ứng dụng CNTT- TT gắn với sự đổi mới của TPHCM và sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam, được BTC đặc biệt chú trọng. Các cuộc hội thảo của Triển lãm ICT Comm 2017 và triển lãm Broadcast 2017 sẽ được đầu tư vào chất lượng nội dung từng chủ đề, đề cập kịp thời tới các vấn đề đang diễn ra tại Việt Nam và trên thế giới, cũng như những xu hướng phát triển ứng dụng vào các ngành, các cấp để thúc đẩy phát triển Kinh tế xã hội của đất nước. Tại buổi khai mạc của Triển lãm cũng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT Technology (Doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp điện tử viễn thông, công nghệ thông tin và công nghiệp nội dung số) và HTV-TMS (Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ kỹ thuật Truyền thông HTV- trực thuộc Đài truyền hình TPHCM) – Đơn vị cung cấp dịch vụ và nội dung truyền hình trả tiền hàng đầu tại Việt Nam. Đây là một hoạt động đánh dấu sự kết nối của nhà sản xuất thiết bị công nghệ cao và nhà sản xuất nội dung với sản phẩm và nội dung thuần Việt trên nền tảng công nghệ thông qua dịch vụ truyền hình Internet mang tới cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm, dịch vụ, nội dung chất lượng hơn, đa dạng hơn, có bản quyền với nhiều tiện ích nổi bật như xem truyền hình HD; Video, clip, chương trình giải trí cho gia đình, trẻ em và nhiều ứng dụng độc quyền khác. Thỏa thuận đồng thời cũng tạo cơ hội phát triển cho cả VNPT Technology và HTV TMS, bằng việc thúc đẩy sử dụng các sản phẩm công nghệ Việt Nam được nghiên cứu và sản xuất trong nước và mở rộng vùng phủ các nội dung và dịch vụ của HTV, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông – Vietnam ICT COMM 2017 và Triển lãm quốc tế về Phát thanh Truyền hình – Broadcast Vietnam 2017 sẽ kéo dài đến hết ngày 9-6.

Trung Nguyên

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com