Cặp đôi Tim – Trương Quỳnh Anh làm đại sứ chiến dịch 'Đừng im lặng - Chúng con cần được bảo vệ'

Cặp đôi Tim-Trương Quỳnh Anh tham gia góp giọng trong MV “Cho con tuổi thơ” với vai trò Đại sứ của chiến dịch “Đừng im lặng – Chúng con cần được bảo vệ” dự kiến sẽ ra mắt vào lúc 20:00 ngày 5/6/2017 trên kênh fanpage chính thức của Vietnam Junior Fashion Week 2017.


Đây là lần thứ 3 siêu mẫu Xuân Lan tổ chức Tuần Lễ Thời Trang Trẻ Em Việt Nam và cũng là lần đầu tiên cô đưa dự án đặc biệt này đến Hà Nội. Cũng từ mùa thứ 2, cô quyết định xây dựng chiến dịch đồng hành “Đừng im lặng – Chúng con cần được bảo vệ!” với mục tiêu chung tay xây dựng, lan tỏa ý thức, kêu gọi những tiếng nói, hành động nhằm chung tay bảo vệ trẻ em khỏi những vấn nạn xâm hại – bạo hành đang gây nhức nhối trong cộng đồng, xã hội.

Xuân Lan đã chia sẻ trăn trở này và nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của nhiều nghệ sĩ, trong đó nhạc sĩ Phương Uyên đã đặc biệt sáng tác ca khúc “Cho con tuổi thơ” với mong muốn dùng ngôn ngữ của âm nhạc và sức ảnh hưởng của nhiều nghệ sĩ để lan tỏa thông điệp bảo vệ con trẻ đến cộng đồng.Siêu mẫu Xuân Lan – Giám đốc sản xuất dự án “Cho Con Tuổi Thơ” chia sẻ: “Điều thôi thúc tôi quyết định thực hiện dự án âm nhạc “Cho Con Tuổi Thơ” chính là những câu chuyện đau lòng về việc trẻ em bị bạo hành – xâm hại. Khi nghệ sĩ chúng tôi trò chuyện với nhau về vấn đề này, chúng tôi nhận ra cái tên “nóng” nhất cũng là một người từng được gọi là “nghệ sĩ”.

Nếu bản thân chúng tôi cũng “im lặng”, tức là ngầm đồng ý để những hành động đó tiếp diễn. Đó là lí do tôi và ekip tạo nên chiến dịch “Đừng im lặng - Chúng con cần được bảo vệ!”. Khi tôi đem điều này chia sẻ với chị Phương Uyên, anh Thanh Tâm, bản demo bài hát “Cho con tuổi thơ” đã được hoàn thành một cách gấp rút.

May mắn hơn khi bản thu này được gửi đến các anh, chị, em nghệ sĩ, những tin nhắn đáp lại tất cả đều sẵn sàng đồng ý tham gia, nhiều anh chị như anh Thành Lộc, Trấn Thành còn chia sẻ sự xúc động của mình khi lắng nghe bản thu thử của ca khúc.

Ở cương vị một nghệ sĩ và một người mẹ, tôi cảm thấy mình cần phải góp một tiếng nói, và tiếng nói của tôi cũng lan tỏa đến nhiều nghệ sĩ khác trong nghề cùng tham gia dự án, tôi hi vọng với những tiếng nói đó, thông điệp sẽ ngày một lan tỏa hơn đến đông đảo cộng đồng.”


Nhạc sĩ Phương Uyên – người sáng tác ca khúc chủ đề “Cho Con Tuổi Thơ” cho biết: “Với ca khúc chủ đề cho chiến dịch “Đừng im lặng”, tôi nghĩ đó là một cách để mình “góp tiếng nói” của mình trong một vấn nạn nhức nhối gần đây.

Tôi nghĩ mỗi người đều có những cách riêng để góp tiếng nói đó, với cương vị một nhạc sĩ, tôi lựa chọn sáng tác. Rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ cùng đồng ý tham gia, họ lựa chọn tiếng hát làm ngôn ngữ để lên tiếng.

Và với cộng đồng, những người làm cha, làm mẹ, những tiếng nói, hành động, sự quan tâm của họ đến con em mình là điều mà chúng tôi muốn nâng cao hơn thông qua chiến dịch này và bài hát Cho con tuổi thơ.”


Bé Võ Khánh Ngọc – con gái nuôi của siêu mẫu Xuân Lan cũng tham gia dự án với vai trò là “đại sứ nhí”. Bằng tiếng hát hồn nhiên, trong trẻo, Khánh Ngọc đã giúp ca khúc “Cho Con Tuổi Thơ” có được những cung bậc cảm xúc trong sáng, đáng yêu và đong đầy tình cảm. Điều đó giúp truyền tải trọn vẹn ý nghĩa của bài hát “Cho Con Tuổi Thơ”, không chỉ là tiếng nói trách nhiệm của người lớn mà còn là những mong đợi được sống trong yêu thương của trẻ thơ.Cũng trong vai trò đại sứ của dự án âm nhạc “Cho Con Tuổi Thơ”, Tim và Trương Quỳnh Anh mong muốn tiếng nói của mình sẽ là sự đóng góp hiệu quả trong việc thuyết phục các bậc cha mẹ và cả cộng đồng chung tay bảo vệ tuổi thơ trẻ em.

Cặp đôi nghệ sĩ chia sẻ: “Khi tham gia thu âm ca khúc Cho Con Tuổi Thơ, Tim và Trương Quỳnh Anh hát bằng tất cả tấm lòng của người làm cha mẹ. Những cảm xúc, suy nghĩ đều chỉ xoay quanh bé Sushi, có cả niềm vui, niềm hi vọng và nỗi lo âu, trăn trở.

Tim và Trương Quỳnh Anh tin rằng cha mẹ nào cũng đều muốn làm mọi thứ để bảo vệ con cái. Nhưng bảo vệ như thế nào cho đúng? Có phải vì sợ điều xấu xảy đến với trẻ mà chúng ta hạn chế để trẻ tiếp xúc với bên ngoài hay không? Bảo vệ trẻ nhưng vẫn cho trẻ một tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng là điều rất khó. Tim và Trương Quỳnh Anh đang rất cố gắng để mang lại cho Sushi điều này!”


Là một nghệ sĩ lớn, bận rộn và rất chọn lọc dự án để tham gia, nhưng NSƯT Thành Lộc đã ngay lập tức gật đồng khi nhận lời mời tham gia dự án “Cho con tuổi thơ: sau khi nghe bản demo ca khúc. Anh chia sẻ: “Tôi thật sự bất ngờ khi nghe phần lời ca khúc Cho Con Tuổi Thơ của nhạc sĩ Phương Uyên. Không dùng những ngôn từ gay gắt, đả kích vấn nạn này nhưng lại khiến tôi và rất nhiều nghệ sĩ khác xúc động. Suy cho cùng, chẳng có cách nào tốt bằng cách dùng tuổi thơ của trẻ để thuyết phục mọi người bảo vệ nó khỏi sự tổn thương.

Chúng tôi không lên án sự im lặng và vẫn tôn trọng sự âm thầm bảo vệ con của các bậc cha mẹ. Nhưng nếu im lặng, bạn sẽ chỉ bảo vệ được con của mình. Thành Lộc lên tiếng vì không chỉ muốn bảo vệ con cháu mình mà còn muốn bảo vệ con cháu của những gia đình khác, bảo vệ con trẻ của chúng ta với những vấn nạn nhức nhối như thế!”


Á hậu Thùy Dung.


Trấn Thành.


Hoàng Bách.

Có thể nói, “Cho con tuổi thơ” là một trong những dự án quy tụ nhiều nghệ sĩ lớn và nghệ sĩ nhí tham gia nhất trong cùng một MV. Với sự tham gia của gần 30 nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực và hơn 100 người mẫu nhí từ show diễn Vietnam Junior Fashion Week lần thứ 3 tại Hà Nội.

Dự án không chỉ hướng đến việc nâng cao nhận thức cộng đồng trong vấn đề bảo vệ thể chất, tinh thần trẻ em mà còn mong muốn thuyết phục các bậc cha mẹ tôn trọng sự phát triển hồn nhiên, trong sáng ở giai đoạn tuổi thơ của trẻ.

Đồng thời, “Cho Con Tuổi Thơ” nêu lên một vấn đề đáng lưu tâm khác. Đó chính là bất kỳ sự áp đặt hoặc bảo bọc quá mức nào cũng có thể làm tuổi thơ của trẻ bị tổn thương. Sự yêu thương, bảo vệ luôn cần được cha mẹ thể hiện đúng cách nếu không cũng sẽ trở thành một hình thức xâm hại tinh thần trẻ nhỏ.


Nguyễn Thị Thành.


Ngô Kiến Huy.

Dự án âm nhạc “Cho Con Tuổi Thơ” là một lời tâm sự, một lời thuyết phục các bậc cha mẹ hãy đóng góp tiếng nói bảo vệ trẻ em đúng cách thay vì chọn sự im lặng hay chỉ bày tỏ thái độ căm phẫn nhất thời.

Tuổi thơ của con không chỉ cần được bảo vệ khỏi những điều xấu mà còn cần được ươm mầm để phát triển hồn nhiên với những điều bổ ích, tốt đẹp. Cùng với dự án âm nhạc “Cho Con Tuổi Thơ”, Tuần Lễ Thời Trang Trẻ Em Việt Nam 2017 sắp diễn ra chính là lời cam kết sẽ lan tỏa hơn nữa thông điệp “Đừng im lặng! Chúng con cần được bảo vệ” đến cả cộng đồng!

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com