Việt Nam là thị trường tiềm năng của ngành dệt may Trung Quốc

Ngày 5/4, Tập Đoàn Dệt May Việt Nam – VINATEX, Công ty TNHH Tổ chức Triển lãm VCCI (Vietcham Export), Công ty Tổ chức Triển lãm CP Exhibition, Hongkong tổ chức khai mạc Triển lãm Quốc tế Dệt may, thiết bị và nguyên phụ liệu - Saigon Tex 2017 tại Trung tâm Triển lãm Sài gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
Triển lãm đã thu hút trên 1.100 công ty đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (Trung Quốc, Canada, Bỉ, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Italy, Nhật, Hàn Quốc, Macau, Malaysia, Hà Lan, Pakistan, Philipines, Singapore, Thụy Sỹ, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương Quốc Anh, Mỹ, Việt Nam) tham dự.

Triển lãm Saigon Tex 2017 cũng trưng bày các loại thiết bị sợi, dệt, nhuộm; dây chuyền may thêu tự động, máy đo và cắt vải tự động; phần mềm thiết kế, nguyên phụ liệu, vải, sợi... của các công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực thiết bị và nguyên phụ liệu dệt may. 
Góp mặt tại triển lãm, Hiệp hội Công nghiệp máy móc dệt Đông Quan, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) giới thiệu nhiều máy móc, công nghệ ngành dệt may và nhiều mẫu vải đa sắc, đa chủng loại và chất lượng cao.
Ông Yongmen Luo - Hội trưởng Hiệp hội Công nghiệp máy móc Đông Quan, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cho biết: "Đến với triển lãm Saigontex 2017, chúng tôi mong muốn giới thiệu đến các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và khách hàng ở Việt Nam các công nghệ máy móc tiên tiến của ngành dệt may, và đặc biệt là các sản phẩm vải sợi được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.".
Theo ông Yongmen, việc thúc đẩy phát triển ngành dệt may của Trung Quốc vào Việt Nam có rất nhiều thuận lợi. Trong đó, sự tương đồng về văn hóa, gần gũi về vị trí địa lý là một trong những yếu tố thiết yếu để liên kết giữa hai nước về nhiều mặt, đặc biệt giao thương kinh tế. Nguồn nhân lực trẻ dồi dào của Việt Nam rất là một trong những điều kiện tốt để phát triển ngành dệt may, một ngành sản xuất cần sự khéo léo, tỉ mỉ của con người. Do đó, Hiệp hội Công nghiệp máy móc Đông Quan, tỉnh Quảng Đông luôn xem Việt Nam là đối tác chiến lược để phát triển ngành dệt may và mong muốn doanh nghiệp và thị trường Việt Nam sẽ đón nhận, hợp tác các bên cùng có lợi.

Thúy Vinh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com