Phát huy kho tàng kinh nghiệm sống của người cao tuổi

(ĐTSG) - Chiều 13/11, tại TP.HCM, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình Hội ngộ kỷ lục gia lần thứ 32 với chủ đề “Hành trình Bách niên trường thọ” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những người cao tuổi sống 100 còn khỏe mạnh, minh mẫn trên khắp mọi miền của đất nước.
Hành trình sẽ chú trọng khai thác và phát huy kho tàng về vốn sống, kinh nghiệm cũng như bí quyết sống trường thọ của người cao tuổi Việt Nam. Qua đó, giới thiệu lối sống lành mạnh đến các thế hệ người Việt. 


Chương trình cũng đáp ứng cho đông đảo những người quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, tim mạch tại Việt Nam. Đồng thời, truyền tải thông điệp, nâng cao nhận thức cộng đồng về mối đe dọa của tiểu đường nhân sự kiện Ngày đái tháo đường Thế giới 14/11. Đây là chương trình duy nhất trong năm và cũng là lần đầu tiên có sự tham gia của 5 chuyên gia sức khỏe là các Tiến sĩ, Bác sĩ đến từ Ấn Độ nhằm chia sẻ những bí quyết để có một sức khỏe toàn diện, bền vững phòng chống các bệnh mãn tính, đem đến cho cộng đồng nhiều lợi ích tốt đẹp.

Dịp này, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam chính thức công bố thành lập Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Sức khỏe Bách niên Trường thọ. Viện có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm, ứng dụng, bảo tồn, phát huy, quảng bá các phương pháp y học cổ truyền.

Đức Trung
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com