Đồng Nai: Đồng Nai: Lại vỡ trại cai nghiện, khoảng 100 học viên tràn ra ngoài

(ĐTSG) - Ngày 6/11, tại Trung tâm Cai nghiện Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai), một số học viên cai nghiện lại phá trại tràn ra ngoài cộng đồng dân cư.
Ông Nguyễn Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện các cơ quan chức năng của tỉnh đang huy động cảnh sát cơ động và công an các địa phương chặn các ngã đường và truy tìm số học viên vừa ra khỏi cơ sở cai nghiện của tỉnh. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định số học viên đã trốn ra ngoài nhưng con số đã có thể lên đến khoảng 100 người…
Lại vỡ trại cai nghiện, khoảng 100 học viên tràn ra ngoài
Lúc 16 giờ chiều, các lực lượng tại chỗ và cảnh sát cơ động, trật tự đang bao vây bên ngoài trại, ngăn chặn tình trạng có thể học viên lại tổ chức đào tẩu. Hiện tại bên trong trại, tình trạng vẫn rất căng thẳng, các học viên la ó, đập phá tài sản. Bên ngoài, các lực lượng và phương tiện ứng phó.
Các học viên cai nghiện đập phá phòng ốc, trốn ra ngoài trại trong đêm khuya 23/10/2016
 Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ cùng ngày, học viên tại 3 khu trong cơ sở này đã hô hào phá cửa tràn ra ngoài sân, bên trong khuôn viên của cơ sở cai nghiện. Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ đã báo cho công an địa phương đến hỗ trợ. Sau một lúc, các học viên này đã gom chăn, mền ra đốt để gây áp lực với lực lượng chức năng. Sự việc lại xảy ra sau vụ gần 600 học viên cai nghiện ma túy phá trại tràn ra quốc lộ 1A trong đêm khuya (23/10/2016), gây náo loạn và kinh hãi. Đây là trung tâm cai nghiện tập trung tất cả học viên cai nghiện tại Đồng Nai tỉnh, đang bị quá tải, với số học viên lên đến gần 1.500 người.
                                                                             Thục VyBài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com