Thiếu nữ Argentina chết vì bị tra tấn tình dục dã man

Dailypress - Mới đây, người dân đất nước Argentina đã vô cùng phẫn nộ khi chứng kiến cái chết của một thiếu nữ 16 tuổi. Cô đã tử vong vì bị ép dùng cocain quá liều và tra tấn tình dục dã man.


Theo Mirror, Lucia Perez là một thiếu nữ ở Mar del Plata, thị trấn ven biển đông nam Argentina, tỉnh Buenos Aires. Cô bị ép dùng cần sa và cocain quá liều, rồi bị những kẻ hãm hiếp sử dụng dụng cụ tra tấn hậu môn.

Không những thế, khi thấy Lucia bất tỉnh, chúng đã tắm rửa, thay quần áo cho cô bé rồi bắt uống một loại thuốc cai nghiện và đưa tới bệnh viện, bảo với nhân viên ở đó rằng Lucia bị sốc cocain. Nhưng Lucia đã chết trên đường tới bệnh viện, bác sĩ xác định nguyên nhân do tim ngừng đập vì bị tra tấn dã man.

Lucia Perez, thiếu nữ Argentina chết vì bị tra tấn tình dục dã man

Ngay sau đó, cảnh sát đã bắt giữ Matias Gabriel Farias (23 tuổi) và Juan Pablo Offidani (41 tuổi), sau khi hai tên này thả Lucia ở bệnh viện rồi lên xe bỏ trốn. Một nghi can thứ ba đang chạy trốn. Cảnh sát cũng tìm thấy ma túy, bao cao su đã qua sử dụng, đồ chơi tình dục và súng đạn trên xe tải.

Guillermo Perez, bố của Lucia vô cùng đau khổ khi chứng kiến cái chết của con, ông kêu gọi những kẻ sát hại con gái mình phải ngồi tù chung thân, chứ không phải chỉ 10-15 năm rồi lại được thả tự do và tiếp tục gây tội ác.

Chiều hôm qua (19/10), hàng nghìn người đã bỏ một giờ làm việc, mặc đồ đen ra đường biểu tình tại thủ đô Buenos Aires và những thành phố khác ở Argentina. Trên tay mọi người đều cầm tấm bảng với khẩu hiệu: "Nếu mày đụng vào một người trong số chúng tao, tất cả chúng tao sẽ cho mày biết tay".

Hàng nghìn người đã bỏ một giờ làm việc, mặc đồ đen ra đường biểu tình tại thủ đô Buenos Aires và những thành phố khác ở Argentina

Việc của họ làm chỉ là muốn thay đổi văn hóa coi thường phụ nữ ở đất nước châu Mỹ Latin này. Bởi cứ 36 giờ lại có một phụ nữ bị giết ở Argentina, theo một tổ chức phi lợi nhuận vì nhân quyền ở Argentina.

Mặc dù, Argentina đã thông qua một đạo luật chống phân biệt đối xử với phụ nữ năm 2012, quy định đàn ông giết phụ nữ sẽ bị trừng phạt nặng hơn nếu tội phạm có liên quan đến giới tính, tuy nhiên, tình hình vẫn không được cải thiện.
Theo Công lý
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com