Hàn Quốc rải 300.000 truyền đơn chống Triều Tiên


Dailypress - Các nhà hoạt động Hàn Quốc đã thả tổng cộng 300.000 truyền đơn chống Triều Tiên tại khu vực biên giới hai nước.

Các nhà hoạt động xã hội Hàn Quốc ngày 21/10 đã thả hàng trăm nghìn truyền đơn chống CHDCND Triều Tiên tại khu vực biên giới liên Triều. Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Bình Nhưỡng.

Các nhà hoạt động xã hội Hàn Quốc ngày 21/10 đã thả hàng trăm nghìn truyền đơn chống CHDCND Triều Tiên tại khu vực biên giới liên Triều. (Ảnh: Yonhap)

Hãng tin AFP dẫn lời nhà hoạt động xã hội Park Sang-hak cho biết, mục đích của việc rải truyền đơn là để chống lại hành động khiêu khích từ phía Triều Tiên. Tổng cộng có 300.000 truyền đơn đã được thả tại khu vực biên giới giữa hai nước.

Đồng thái này diễn ra chỉ một ngày sau khi Triều Tiên phóng thử một vật thể được cho là tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan, song dường như vụ phóng đã thất bại.

CHDCND Triều Tiên nhiều lần phản đối hoạt động rải truyền đơn của các nhà hoạt động Hàn Quốc, đồng thời yêu cầu chính phủ Hàn Quốc chấm dứt các hoạt động này.

Theo VOV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com