Bí ẩn xạ thủ khiến IS khiếp đảm

Dailypress - Các thủ lĩnh IS hàng đầu đang sống từng giây phút trong nỗi khiếp đảm, vì một xạ thủ bí ẩn đã âm thầm tiêu diệt hàng chục thành viên nhóm này.

Xạ thủ không rõ là ai nhưng được người dân địa phương đặt biệt hiệu “Tay bắn tỉa Mosul”.

Tay súng này hành động một mình nhưng khiến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hoang mang tột độ, nhất là trong bối cảnh giấc mơ thành lập cái gọi là "một vương quốc Hồi giáo" của chúng đang bị liên quân phá vỡ.

Một xạ thủ diệt IS ở Iraq (Ảnh: Daily Mail)

“Xạ thủ đó đã làm tăng thêm nhịp độ kháng chiến chống IS của người dân ”, một nguồn tin nói với báo Anh The Sun.

Nhân vật bí ẩn đã hành động ở 4 khu vực khác nhau của Mosul, tiêu diệt các thành viên IS khi chúng đi tuần. Và khi vòng kiềm tỏa của IS giảm bớt, những người trẻ tuổi bắt đầu lập ra các nhóm chiến đấu chống IS yểm trợ cho liên quân.

Phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Các chiến dịch chung Iraq, Thiếu tướng Yahya Rasool, cho biết đến nay liên quân đã giành lại được hàng trăm kilomet lãnh địa từ tay quân khủng bố, giải phóng hàng nghìn người dân.

Và khi áp lực lên IS gia tăng thì xuất hiện lo ngại rằng đội quân thánh chiến sẽ dùng đến vũ khí hóa học để bảo vệ thành trì của chúng. Đến nay, tổ chức này đã dùng chất mù tạc chống lại người Kurd.

Tuy nhiên, những vũ khí hóa học này của IS còn thô sơ nên chưa gây ảnh hưởng lớn.
Theo Vietnamnet
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com