Apple sẽ loại bỏ cổng USB truyền thống trên MacBook Pro

(ĐTSG) - Apple được cho là có kế hoạch loại bỏ cổng USB 3.0 và MagSafe trên MacBook Pro thế hệ mới, cùng với đó là khai tử hoàn toàn phiên bản MacBook Air 11 inch.


Thông tin này xuất phát từ trang web Nhật Bản Macotakara - vốn cũng là nguồn tin đầu tiên cung cấp các dự đoán rằng Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe truyền thống trên iPhone 7. Theo trang web cho biết, Apple sẽ ra mắt bộ đôi MacBook Pro 15,4 inch và 13,3 inch tại một sự kiện diễn ra vào cuối tháng này, mà cụ thể là 25/10 như các tin đồn trước đó.

Sẽ không có cổng USB truyền thống trên MacBook Pro mới, thay vào đó là cổng USB Type-C và Thunderbolt 3

Nếu báo cáo chính xác thì Macbook Pro sẽ chỉ trang bị cổng USB Type-C và cổng Thunderbolt 3. Và giống như MacBook ra mắt mới đây, có lẽ người dùng chỉ có thể sạc pin qua cổng USB Type-C, trong khi Thunderbolt 3 là nơi mọi người kết nối với các thiết bị ngoại vi.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải cần đến các adapter USB 3.0 để phụ vụ kết nối với ổ đĩa di động hoặc các thiết bị ngoại vi khác vốn vẫn đang sử dụng cổng USB tiêu chuẩn. Trước đó, Apple đã phát hành các phụ kiện dành cho MacBook, bao gồm dock USB-C có giá 79 USD được đưa ra với mục đích mở rộng thêm các cổng USB 3.0, USB-C để cấp điện và kết nối HDMI.

Không chỉ có vậy, công ty công nghệ Mỹ cũng có thể phát hành một MacBook Air 13,3 inch, nhưng báo cáo nói rằng Apple sẽ ngưng phát hành phiên bản 11 inch. Sau khi Apple ra mắt MacBook 12 inch, nhiều dấu hỏi đặt ra về tương lai của MacBook Air, nhưng nếu tin đồn chính xác có nghĩa công ty không hoàn toàn khai tử dòng sản phẩm siêu mỏng trước đó.

Apple sẽ loại bỏ cổng USB truyền thống trên MacBook Pro

Về phần MacBook Pro mới, sản phẩm được cáo buộc là sẽ đi kèm với thanh cảm ứng OLED và được bán ngay sau khi sự kiện diễn ra. Đó là một tin vui cho những người thích MacBook Pro đã mong chờ một sản phẩm mới trong một thời gian dài.

Có một lưu ý cuối cùng mà mọi người cần quan tâm đó là Macotakara từng nêu thông tin tương tự vào tháng 6 khi nói rằng các MacBook mới của Apple sẽ được ra mắt trong tháng 8, nhưng điều đó đã không xảy ra.
Gia Hân
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: thitruongdautu.net@gmail.com